Bánh Bột lọc trần

Mình thích làm bánh bột lọc kiểu này .Bột sau khi nhồi mình dùng máy cán bột làm pasta để cán bột ,bánh có độ dày đều nhau và cũng nhanh,nếu có 2 người cùng làm ,một người cán một người cắt và bọc nhân thì còn nhanh hơn nữa .

NGUYÊN LIỆU:
-Một gói bột năng 14oz
-1 +1/4 cup nước sôi
-Một chút xíu muối
-chút xíu dầu ăn
NHÂN:
-Làm giống như bánh bột lọc Quick and easy

https://orchid67.wordpress.com/2011/07/18/ba/
CÁCH LÀM :
-Cho nước sôi vào nhồi bột cho mịn, chia cục bột lớn ra thành từng cục nhỏ, bỏ vào bao nylông cho bột khỏi khô
-Lấy từng cục bột ra bỏ vào máy làm Pasta cán mỏng

-Dùng đồ cắt bánh pate cháud tròn có răng cưa ,cắt thành hình tròn , cho nhân vào ,gấp đôi bánh lại bóp đều viền bánh cho dính lại

-Bắc nồi nước sôi ,cho chút dầu vào ,thả bánh vào luộc , chuẩn bị thau nước chín để nguội cho vào vài cục nước đá cho lạnh, chuẩn bị luôn một tô dầu hành lá
-Khi thấy bánh luộc nổi lên nhìn thấy trong là chín.
-Vớt bánh ra bỏ vào thau nước đá, sau đó bỏ qua tô hành dầu .
-Lấy bánh xếp ra dĩa …..

Ăn với nước mắm ớt chua ngọt.

Advertisements

One thought on “Bánh Bột lọc trần

Comments are closed.