Bột Chiên

Món này bình dân mà ngon ,thuở còn đi học mình rất thích ,hầu như tuần nào cũng ăn ….còn bây giờ lâu lắm mới ăn lại ,khi nào có yêu cầu của con gái.Đây là công thức cho 8 người ăn
NGUYÊN LIỆU:
-500gr bột gạo
-25gr bột năng
-8 trứng gà
– 2 TBS Dầu ăn
-Hành lá xắt nhỏ
-Cà rốt xắt sợi ngâm dấm đường
-Hắc xì dầu ,đường,hạt nêm
-100gr củ cải mặn (optional)
-8 chén nước nóng
-2oomlnước tương
-5oml dấm đen (dấm trắng cũng được)
-120gr đường
-Tương ớt
CÁCH LÀM:
– Bột gạo +bột năng quậy với 8 chén nước cho đều+2TBS dầu ăn +2ts bột nêm cho lên bếp khuấy trùng ,sau dó cho vào khuôn hấp chín khoảng 30 phút.
-Lấy ra bỏ vào tủ lạnh qua đêm
-hôm sau lấy ra cắt vuông , nhỏ
-cho chừng 1TBS hắc xì dầu vào trộn đều
-Bắc chảo nóng cho chừng 1TBS dầu ăn tráng đều sau đó cho chừng 10 miếng bột vào chiên dòn + cho môt chút cải mặn (không có cũng không sao , mình không thích cải mặn)+ đập một trái trứng ra chén quậy đều rồi đổ vào chảo bột chiên ,rắc hành lá lên trên .
-Lấy ra dĩa cho một chút tương ớt + đồ chua + chan nước tương pha sẵn
CÁCH PHA NƯỚC TƯƠNG:
-2ooml nước tương +5oml dấm +120gr đường (có thể cho 1ts bột nêm)quậy tan …


One thought on “Bột Chiên

  1. Mình chưa làm thử bánh bột chiên theo ct cuả Orchid chắc khi nào có thì giờ thì làm xem sao. Maù bánh thấy đậm đà mật mỡ quá xá bạn ơi, coi bộ nhìn đẹp hơn tiệm làm đó. Mình cũng có post bánh củ cải chiên trứng từa tựa như bánh cột chiên của Orchid . Nhờ củ cải cho nên ăn đỡ ngán. 😀 😀

Comments are closed.