Gà Nướng cho Mùa Noel

DSC_0055

Đây là Gà Nướng cho Party cuối năm ,mình làm bằng gà free range
GIA VỊ NGÂM GÀ:
-Khỏang 1,3-1,5 lít nước lạnh
-150gr đường cát vàng
-75gr muối
*Gà mua về rửa sạch để ráo
*Chuẩn bị đường và muối
*Hòa tan đường và muối trong nước
*Ngâm ngập gà trong nước đường +muối qua đêm cho thấm trong tủ lạnh có thể cho thêm ít tiêu và hành củ

ga nuong uop 1

GIA VỊ ƯỚP GÀ:
-1 muỗng càphê Bột nêm
-1/2 muỗng càphê muối
-1/4 muỗng cà phê đường
-1/4 muỗng càphê tiêu xay
-1 muỗng cà phê bột tỏi
-một ít lá thyme khô
-2 củ hành tím
-Khỏang 2 muỗng canh seasoned stuffing mix ,nhiều hay ít tùy ý thích
-nước lạnh
-dầu olive
*trộn đều bột nêm +muối +đường+tiêu+bột tỏi+ít lá thyme.Mỗi lần trộn gia vị mình hay nếm thử xem vừa chưa để điều chỉnh nè.
*Vớt gà đã ngâm qua đêm ra rửa sạch lại để ráo ,lau khô
*Thoa đều gia vị đã trộn khắp da gà và trong bụng gà
*cho ít nước lạnh vào seasoned stuffing mix trộn đều
*Nắm lại thành viên
*Nhồi stuffing vào bụng gà
*Bỏ thêm 2 củ hành vào cho thơm
*Cột hai chân gà lại

uop ga nuong3

*Chuẩn bị cho vào khay các loại củ xắt sẵn như:khoai lang tím,khoai lang đỏ,khoai tây,cà rốt,bí đỏ thêm hai củ hành tím rồi rưới đều chút dầu olive
*Rắc thêm ít lá thyme
*Cho vào khỏang nửa chén nhỏ nước lạnh
*Đặt gà lên rack trên khay nướng dưới là các loại củ.
*chuẩn bị ít bơ lỏng
*Thỉnh thỏang mở lò quyét bơ đều khắp mình gà và trở gà cho vàng đều

uop ga nuong 4

Nướng khỏang 1 tiếng là gà và các loại củ đều chín .

DSC_0046

Mình cắt gà ra nè

DSC_0064

Cắt thêm nữa để mấy bạn nhìn xem gà chín đều rồi đó

DSC_0066

26 thoughts on “Gà Nướng cho Mùa Noel

 1. Nhìn ngon quá, mà em nhường cho chị đó hi hi tại em ko thích ăn thịt gà đi ô tô như bên này, em thích gà đi bộ hơn.

 2. Originally posted by naninonu:

  Nhìn ngon quá, mà em nhường cho chị đó hi hi tại em ko thích ăn thịt gà đi ô tô như bên này, em thích gà đi bộ hơn.

  Gà này free range nên cũng ok ,còn gà đi bộ người lớn mình thích mà mấy trẻ em lại không thích…hihi

 3. Chị ơi chị….. ơi chị ơi…. Chị làm món nào món nấy ngon gì đâu áh….chất lượng và bài bản thệit luôn…. E phục chị quá đi… chứ ko như em, làm biếng nên nhiều khi làm cho có thôi, ….Nhìn con gà của chị …chất lượng hơn gà mua luôn…. tuệyt vời chị ơi…

 4. Originally posted by bepnhabeo:

  Ngon quá chị ui …còn kg cho em xin cái đùi …

  cho em luôn hai cái đùi …nè

 5. Originally posted by sophiachan:

  Chị ơi chị….. ơi chị ơi…. Chị làm món nào món nấy ngon gì đâu áh….chất lượng và bài bản thệit luôn…. E phục chị quá đi… chứ ko như em, làm biếng nên nhiều khi làm cho có thôi, ….Nhìn con gà của chị …chất lượng hơn gà mua luôn…. tuệyt vời chị ơi…

  Cám ơn 9 cho chị lên mây cao dữ vậy 9…9 nấu và chụp hình là nhứt đó.Em siêng năng có nhiều món chị đu theo còn không kịp nữa kìa.

 6. Ngon thiệt là ngon luôn chị ơi! Em mới ăn cơm xong mà nhìn chảy nước miếng luôn á. Chị hướng dẫn tỉ mỉ, hình đẹp quá chị ơi :yes:

 7. Hi hi ! Con này bên em ăn vào mùa Lễ Tạ Ơn , mới vừa qua nên em còn ngán lắm chị ơi ! 😀 Chỉ khen chị làm giỏi quá ! và chụp hình con gà tướng nằm coi " xét xy " ghê :lol:! Mà chị ơi ! chị có ăn gà nướng như vầy nhưng mình nấu xôi mặn rồi nhồi vô ăn ngon lắm chị ! 😀

 8. Originally posted by xuanbusnel:

  Ngon thiệt là ngon luôn chị ơi! Em mới ăn cơm xong mà nhìn chảy nước miếng luôn á. Chị hướng dẫn tỉ mỉ, hình đẹp quá chị ơi :yes:

  Cám ơn em.

 9. Originally posted by phaohoa70786:

  e thik gà nướng lắm, tiếc là lò jom chẳng có xiên quay

  Đâu cần xiên quay đâu em mình trở đều là được thôi mà.

 10. Originally posted by anhvaemtt1:

  Hi hi ! Con này bên em ăn vào mùa Lễ Tạ Ơn , mới vừa qua nên em còn ngán lắm chị ơi ! 😀 Chỉ khen chị làm giỏi quá ! và chụp hình con gà tướng nằm coi " xét xy " ghê :lol:! Mà chị ơi ! chị có ăn gà nướng như vầy nhưng mình nấu xôi mặn rồi nhồi vô ăn ngon lắm chị !

  😀
  Chị chưa nhồi xôi lần nào cả,mấy đứa nhỏ thích seasoned stuffing hơn.Để bữa nào nhồi xôi mặn vô theo em.

 11. Vào bếp thấy một chú Turkey nằm trên đĩa duyên dáng đến chết người luôn chị ơi. :lol:Em chưa bao giờ được ăn món này cả vì con gà to quá mua về nướng không biết phải ăn bao giờ mới hết. Nhìn bàn ăn của chị thấy không khí giáng sinh tràn ngập rồi. CHúc chị và gia đình một kỳ nghỉ lễ ấm áp nhé.

 12. Originally posted by Emtibin:

  Vào bếp thấy một chú Turkey nằm trên đĩa duyên dáng đến chết người luôn chị ơi. :lol:Em chưa bao giờ được ăn món này cả vì con gà to quá mua về nướng không biết phải ăn bao giờ mới hết. Nhìn bàn ăn của chị thấy không khí giáng sinh tràn ngập rồi. CHúc chị và gia đình một kỳ nghỉ lễ ấm áp nhé.

  Cám ơn em nhiều .Chị cũng chúc em và gia đình thật nhiều hạnh phúc nhá

 13. đây là turkey hả chị, em nhìn không ra vì không biết chị chụp gần hay xa hahaha mà chị làm công phu quá , bên này em nướng turkey kiểu Mỹ không tẩm ướp gì cả vì thịt turkey cũng ngọt rồi , bữa nào em sẽ làm theo kiểu chị ướp trong & ngoài xem sao. Nhưng em không bỏ stuffing vào bên trong vì ông xã em sợ vi khuẩn salmonella từ thịt gà ra tụi em mua loại stuffing nấu riêng hoặc có khi xã em tự làm nữa đọ Tụi em lần nào nướng cũng từ 2 tiếng trở lên tùy theo trọng lượng , em thấy chị nướng có 1 tiếng à. Sau này em dùng oven bag nướng rất khỏe , thịt mềm , ngọt & không bị khô & chín đều hết. Nhưng túm lại mỗi lần làm turkey thì xã em nấu là chính, vì em khiêng nó không nổi hahaha với lại xã em cũng rất kỹ ở khâu chuẩn bị & dọn dẹp sau khi làm gà

 14. Originally posted by trantuyetmai76:

  đây là turkey hả chị, em nhìn không ra vì không biết chị chụp gần hay xa hahaha mà chị làm công phu quá , bên này em nướng turkey kiểu Mỹ không tẩm ướp gì cả vì thịt turkey cũng ngọt rồi , bữa nào em sẽ làm theo kiểu chị ướp trong & ngoài xem sao. Nhưng em không bỏ stuffing vào bên trong vì ông xã em sợ vi khuẩn salmonella từ thịt gà ra tụi em mua loại stuffing nấu riêng hoặc có khi xã em tự làm nữa đọ Tụi em lần nào nướng cũng từ 2 tiếng trở lên tùy theo trọng lượng , em thấy chị nướng có 1 tiếng à. Sau này em dùng oven bag nướng rất khỏe , thịt mềm , ngọt & không bị khô & chín đều hết. Nhưng túm lại mỗi lần làm turkey thì xã em nấu là chính, vì em khiêng nó không nổi hahaha với lại xã em cũng rất kỹ ở khâu chuẩn bị & dọn dẹp sau khi làm gà

  Chị làm gà thường thôi ,vì turkey bự qúa ăn không nổi ,một con gà như vậy nhà chị 5,6 người ăn là vừa vì con gái chị ít ăn lắm,vì là gà nhỏ thường nên chị nướng 1 tiếng là chín rồi em.Còn stuffing con gái thứ 2 của chị thích còn lại nhà không ai thích , bữa nào chị nướng nhồi xôi giống 8 chỉ .và bỏ bag nướng giống em .

 15. Nhìn con gà mời gọi quá chị. 🙂 Em cũng muốn thử món này mà nhà hổng ai ăn turkey hết đó chị ơi. Cái seasoning stuffing chị mua ở đâu vậy chị?

 16. sáng nay em tính ướp con gà theo chị mà lu bu quá nên lật đật xách giỏ đi làm…..hic..mà chị cho em hỏi mục đích chị ngâm gà với nước đường & muối để làm gì vậy chị , lần đầu em mới nghe , để cho thịt thấm phải không chị?

 17. xin phép sân nhà chị Lan cho em trả lời Thy nha hihihihi…season stuffing mix em mua ở Walmart có, nhất là mấy ngày lễ này họ để ở ngoài dọc theo mấy cái gian hàng để mình chú ý , có 2 loại stuffing mix để nhồi vào trong gà và có loại là nấu riêng ở ngoài(oven stuffing mix). Thy ở đây lâu rồi mà không ăn turkey hả , uổng vậy , nhìn nó to nhưng thịt nó rất ngon…mẹ chồng chị & nhiều người Mỹ khác nói họ rất thích turkey hơn gà đấy & tốt cho sức khỏe . Nhìn turkey như thế nhưng có thể làm được mấy món ngon , nhất là leftover. Turkey còn dư em xé nhỏ , trộn với mayonnaise, rắc tí muối & tiêu ăn với sandwich là hết sảy. Chị còn dùng thịt turkey làm chà bông đó, ngon lắm với lại sớ thịt to nên chà rất dễ. Thịt turkey đậm đà & ngọt hơn thịt gà. Có lần chị nấu phở gà, chị mua 2 cái đùi turkey về nấu , nó ra nước ngọt lắm & ngon , không mắc công nêm nếm nhiều , chị chỉ cho bạn chị nấu , nó cũng đồng ý là ngon. Làm & chế biến turkey cũng dễ , em cứ theo hướng dẫn trên bao bì của nhà cung cấp. nếu mua thì em mua hiệu Butterball(nhãn hiệu nổi tiếng và ngon) loại young turkey , tìm mua con nhỏ thôi , nhỏ nhất của nó thường là 16lbs 🙂

 18. Em cám ơn chị Mai nhiều. Trời, 1 con turkey nhỏ nhất cũng 16lbs, em ăn xong chắc em lăn quá. Hi..hi.. Em muốn thử cho biết mà chắc tìm gia vị khó đây vì chỗ em ở xa Walmart lắm, chỉ có Safeway, Walgreen, Lucky là gần thôi hà chị ơi.

 19. Originally posted by trantuyetmai76:

  sáng nay em tính ướp con gà theo chị mà lu bu quá nên lật đật xách giỏ đi làm…..hic..mà chị cho em hỏi mục đích chị ngâm gà với nước đường & muối để làm gì vậy chị , lần đầu em mới nghe , để cho thịt thấm phải không chị?

  Để cho thấm đó Mai.

 20. Originally posted by thyhuynh:

  Em cám ơn chị Mai nhiều. Trời, 1 con turkey nhỏ nhất cũng 16lbs, em ăn xong chắc em lăn quá. Hi..hi.. Em muốn thử cho biết mà chắc tìm gia vị khó đây vì chỗ em ở xa Walmart lắm, chỉ có Safeway, Walgreen, Lucky là gần thôi hà chị ơi.

  Chị nghĩ bên Mỹ siêu thị nào cũng có đó em

 21. Originally posted by thyhuynh:

  Nhìn con gà mời gọi quá chị. 🙂 Em cũng muốn thử món này mà nhà hổng ai ăn turkey hết đó chị ơi. Cái seasoning stuffing chị mua ở đâu vậy chị?

  làm gà thường thôi em.stuffing chị mua ở Coles siêu thị Úc

 22. Originally posted by trantuyetmai76:

  xin phép sân nhà chị Lan cho em trả lời Thy nha hihihihi…season stuffing mix em mua ở Walmart có, nhất là mấy ngày lễ này họ để ở ngoài dọc theo mấy cái gian hàng để mình chú ý , có 2 loại stuffing mix để nhồi vào trong gà và có loại là nấu riêng ở ngoài(oven stuffing mix). Thy ở đây lâu rồi mà không ăn turkey hả , uổng vậy , nhìn nó to nhưng thịt nó rất ngon…mẹ chồng chị & nhiều người Mỹ khác nói họ rất thích turkey hơn gà đấy & tốt cho sức khỏe . Nhìn turkey như thế nhưng có thể làm được mấy món ngon , nhất là leftover. Turkey còn dư em xé nhỏ , trộn với mayonnaise, rắc tí muối & tiêu ăn với sandwich là hết sảy. Chị còn dùng thịt turkey làm chà bông đó, ngon lắm với lại sớ thịt to nên chà rất dễ. Thịt turkey đậm đà & ngọt hơn thịt gà. Có lần chị nấu phở gà, chị mua 2 cái đùi turkey về nấu , nó ra nước ngọt lắm & ngon , không mắc công nêm nếm nhiều , chị chỉ cho bạn chị nấu , nó cũng đồng ý là ngon. Làm & chế biến turkey cũng dễ , em cứ theo hướng dẫn trên bao bì của nhà cung cấp. nếu mua thì em mua hiệu Butterball(nhãn hiệu nổi tiếng và ngon) loại young turkey , tìm mua con nhỏ thôi , nhỏ nhất của nó thường là 16lbs 🙂

  Giờ chị mới biết nấu phở bằng Turkey để bữa nào rảnh làm theo em.

 23. Dạ, để em đi lùng thử xem sao. Hễ có em đu theo chị món này liền. :love:

 24. Originally posted by kitchen67:

  Originally posted by trantuyetmai76:

  sáng nay em tính ướp con gà theo chị mà lu bu quá nên lật đật xách giỏ đi làm…..hic..mà chị cho em hỏi mục đích chị ngâm gà với nước đường & muối để làm gì vậy chị , lần đầu em mới nghe , để cho thịt thấm phải không chị?

  Để cho thấm đó Mai.

  da, cam on chi, em se lam theo 🙂

Comments are closed.