Bánh Trung Thu năm 2013-Bánh Pía

Bánh hết rồi bây giờ mới post cho có khí thế với cả nhà ,năm nay mình muối 40 trứng cho vừa hũ thủy tinh này

Mấy lần trước bánh làm không có nước tro tàu năm nay làm thử có nước tro tàu cho cả nước đường lẫn vỏ bánh  theo công thức của Baking fun

NGUYÊN LIỆU:
• 200gr nước đường làm bánh nướng
• 1tsp nước tro tàu
• 1/4tsp baking soda
• 50gr peanut oil (cooking oil cũng ok)
• 320gr bột mì
CÁCH LÀM:
1. Trộn lẫn nước đường, nước tro tàu, baking soda và dầu ăn vào một tô nhỏ. Để nghỉ 4 tiếng.
2. Trộn đều hỗn hợp nước đường và bột cho trộn đều, tới khi bột mịn mặt là được. Để bột nghỉ 30 phút.
3. Chia bột thành các viên nhỏ, theo kích cỡ của khuôn.

Bánh có nước tro tàu thì màu đậm hơn nhưng sao mình làm nhìn xấu hơn thì phải 

Mình làm 1 công thức 10 bánh 150gr(khuôn 125gr) làm cho biết chứ lần sau mình làm lại theo công thức không có nước tro tàu cho chắc ăn,nhân lần này có thêm gà quay và lá chanh 

Sẵn có ngày nghỉ nên làm luôn bánh Pía vẫn theo công thức cũ

https://orchid67.wordpress.com/2012/05/02/image-7/

nhân đậu xanh+sầu riêng+ trứng muối bánh làm nhanh hơn và tách nhiều lớp hơn lần trước 

 

Vội đi đón con nên bánh quyét trứng và đóng dấu không gọn gàng
Mình cán bột theo bạn VanKieu

http://www.youtube.com/watch?v=mIIuAYaYZCY

Bánh cắt liền sau khi nguội để thấy lớp nè


Advertisements

46 thoughts on “Bánh Trung Thu năm 2013-Bánh Pía

  1. Năm nay chị ăn trung thu sớm hén. E cung làm theo ct giống chị vậy đó. Để năm sau e bắt chước chị xài ct ko có nước tro tàu coi sao.Nhân của e cũng có lá chanh nữa

  2. Quay lại khen bánh làm đẹp chị ơi, màu rất đẹp, ro~ hoa văn chư ko như bánh của em

  3. Em thấy bánh đẹp mà chị Lan! Đúng là màu hơi đậm hơn chút nhưng chị nói bánh và hình không đẹp là em trốn luôn. Hình vaé bánh đều đẹp mà chị. Em nghiền bánh pía lắm, thèm dữ dội luôn chị ơi. Bánh chị làm nhìn ngon quá đi! huhuhu, bên em không có sầu riêng nên muốn học cũng không được nữa.

  4. Bánh nhìn ngon quá chị ơi ! em thích bánh pía hơn nhưng đừng có mùi sầu riêng , chỉ đậu xanh và trứng thôi là em ăn nhiều được hi hi ! Chị giỏi quá ! mặn ngọt gì cũng làm được hết ! :up:

  5. Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

  6. Originally posted by henryhuy2811:

    Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

    Mấy đứa cháu chị nó mua cho chị đủ cỡ con dấu nó làm như chị dân chuyên nghiệp nhưng kệ có còn hơn không …nhà chị thích bánh pía hơn chị làm cũng nhanh
    nước tro tàu là hóa chất bên chị cấm bán ở mấy shop nó chỉ supply giới hạn cho các nhà hàng ,chị quen nên họ mới để cho 1 chai đó ,mặc dù bánh có nước tro tàu để bánh lên đẹp nhưng bánh không có nước tro tàu màu lạt hơn tí thôi Trâm

  7. Originally posted by xuanbusnel:

    Em thấy bánh đẹp mà chị Lan! Đúng là màu hơi đậm hơn chút nhưng chị nói bánh và hình không đẹp là em trốn luôn. Hình vaé bánh đều đẹp mà chị. Em nghiền bánh pía lắm, thèm dữ dội luôn chị ơi. Bánh chị làm nhìn ngon quá đi! huhuhu, bên em không có sầu riêng nên muốn học cũng không được nữa.

    thank you em …em đừng trốn nha Xuân làm bánh pía không sầu riêng đi Xuân …nhỏ 8 thích lắm á

  8. Originally posted by sophiachan:

    Năm nay chị ăn trung thu sớm hén. E cung làm theo ct giống chị vậy đó. Để năm sau e bắt chước chị xài ct ko có nước tro tàu coi sao.Nhân của e cũng có lá chanh nữa

    Làm bánh có nước tro tàu cho biết ra sao chứ lúc cho nước tro tàu vào nấu nước đường thấy màu nước đường đậm màu nhưng ăn không an tâm 9 hén…lần sau làm không nước tro tàu cho bảo đảm 9 ui

  9. Originally posted by sophiachan:

    Quay lại khen bánh làm đẹp chị ơi, màu rất đẹp, ro~ hoa văn chư ko như bánh của em

    bánh rõ hoa văn mà màu nhìn nghèo qúa 9 không sang như nhà 9

  10. Originally posted by anhvaemtt1:

    Bánh nhìn ngon quá chị ơi ! em thích bánh pía hơn nhưng đừng có mùi sầu riêng , chỉ đậu xanh và trứng thôi là em ăn nhiều được hi hi ! Chị giỏi quá ! mặn ngọt gì cũng làm được hết ! :up:

    bánh không sầu riêng hả 8 ? để mai mốt làm nha ,bi giờ có sầu riêng nên bỏ vô cho nó sầu …chung hehe…đa ta 8 khen

  11. bánh nhìn hấp dẫn wa chị ơi. Trứng chị ngâm là trứng gà hả chị? Nước chị pha theo công thức nào?Em đang ngâm kiu cai clip để làm theo 1 mẻ bánh Pía. Cảm ơn chị nhiều nhé!!!

  12. cái lọ ngâm trứng đẹp quá chị ơi ….em thít …và thít bánh thập cẩm luôn …chẳng biết đến khi nào mới có thể làm bánh trung thu được như chị nhỉ 😀

  13. Originally posted by hayentran:

    bánh nhìn hấp dẫn wa chị ơi. Trứng chị ngâm là trứng gà hả chị? Nước chị pha theo công thức nào?Em đang ngâm kiu cai clip để làm theo 1 mẻ bánh Pía. Cảm ơn chị nhiều nhé!!!

    Trứng gà đó em
    -1 Lít nước
    -1 cup muối hột
    -Nấu nuớc và muối cho tan ,để thật nguội
    -trứng gà rửa sạch ,lau khô bỏ vô keo thủy tinh
    -Đổ nước muối vào keo trứng gà ,bỏ thêm vài lát gừng +vài cánh hồi +3TBSP rượu trắng
    -Để khỏang 4 tuần có thể ăn được
    làm nhiều trứng thì tăng muối va nước lên cho ngập trứng

  14. hok dám đâu chị ….làm chiffon thất bại 2 lần rùi đó mà đòi làm bánh trung thu…lần này là lần 3 mà hok xong nữa là nghĩ khỏi làm bánh luôn 😀

  15. Originally posted by bepnhabeo:

    cái lọ ngâm trứng đẹp quá chị ơi ….em thít …và thít bánh thập cẩm luôn …chẳng biết đến khi nào mới có thể làm bánh trung thu được như chị nhỉ 😀

    vậy cho cái lọ đó Tiên cá …em làm là bảo đảm trên cả tuyệt vời á

  16. Em cũng thích cái lọ ngâm trứng nè , mà bánh của chị lên màu quá chừng luôn , bánh lại còn nét căng nữa 😀

  17. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by henryhuy2811:

    Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

    Mấy đứa cháu chị nó mua cho chị đủ cỡ con dấu nó làm như chị dân chuyên nghiệp nhưng kệ có còn hơn không …nhà chị thích bánh pía hơn chị làm cũng nhanh nước tro tàu là hóa chất bên chị cấm bán ở mấy shop nó chỉ supply giới hạn cho các nhà hàng ,chị quen nên họ mới để cho 1 chai đó ,mặc dù bánh có nước tro tàu để bánh lên đẹp nhưng bánh không có nước tro tàu màu lạt hơn tí thôi Trâm

    Ah thì ra là vậy, lần sau vận ct như trên mà bỏ nước tro tàu thôi là được hả chị?

  18. Originally posted by henryhuy2811:

    Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

    Nước tro tàu đúng là cho vào thì bánh sẽ lên màu đẹp hơn. Nhưng bình thường không có nước tro thì để 2 3 ngày sau dầu ở nhân và vỏ bánh tươm ra. Vỏ bánh mềm và lên màu đậm hơn đó chị 🙂

  19. Oy lại có bánh ăn nữa roài…không uổng công em chờ đợi..vì được ăn ké 2 thứ bánh luôn…bánh đẹp mà chị…mà em kết nhất là cái hủ trứng…không có đụng hàng..hehe..:yes:

  20. Originally posted by trangcai:

    Originally posted by henryhuy2811:

    Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

    Nước tro tàu đúng là cho vào thì bánh sẽ lên màu đẹp hơn. Nhưng bình thường không có nước tro thì để 2 3 ngày sau dầu ở nhân và vỏ bánh tươm ra. Vỏ bánh mềm và lên màu đậm hơn đó chị 🙂

    Đấy sư phụ bánh tt đây nè

  21. Originally posted by kimthu71:

    Oy lại có bánh ăn nữa roài…không uổng công em chờ đợi..vì được ăn ké 2 thứ bánh luôn…bánh đẹp mà chị…mà em kết nhất là cái hủ trứng…không có đụng hàng..hehe..:yes:

    chị kết bánh của em lắm á …còn caí hũ là hũ đựng kẹo hồi Noel mấy năm trước …mê cái hũ mà fải ôm 1 đống kẹo hihi

  22. Originally posted by bepnhabeo:

    hok dám đâu chị ….làm chiffon thất bại 2 lần rùi đó mà đòi làm bánh trung thu…lần này là lần 3 mà hok xong nữa là nghĩ khỏi làm bánh luôn 😀

    hăm dọa dữ qúa …nó nổi lềnh bềnh rôi hihi

  23. C dùng khuôn lò xo ạ. E mới oder khuôn 100gr, e thich cái bé xinh nhưng sợ 75gr bé quá. đem tặng ko đc. Hình như khuôn bánh khi đóng nó sẽ tăng thêm thể tích ha chị. Sao lại tăng đc chị nhỉ

  24. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trangcai:

    Originally posted by henryhuy2811:

    Bữa kia đi mua bột ở tiệm Sanh ký, em thấy nó bán mấy cái con dấu đóng bánh pía này nhiều lắm, mà suy nghĩ hổng có ăn nên hổng mua, giờ nhìn thấy bánh nhà chị mà tiếc hùi hụi. 😦 Ủa chị hổng thích dùng nước tro tàu trong ct vỏ bánh ah, Em nghe nói nếu cho nước cho tàu thì bánh để 2-3 ngày sau lên màu mới đẹp mà chị.

    Nước tro tàu đúng là cho vào thì bánh sẽ lên màu đẹp hơn. Nhưng bình thường không có nước tro thì để 2 3 ngày sau dầu ở nhân và vỏ bánh tươm ra. Vỏ bánh mềm và lên màu đậm hơn đó chị 🙂

    Đấy sư phụ bánh tt đây nè

    Em viết nhầm đôi chút ạ, em type lại : "Nước tro tàu đúng là cho vào thì bánh sẽ lên màu đẹp hơn. Nhưng bình thường không có nước tro thì để 2 3 ngày sau dầu ở nhân và vỏ bánh tươm ra. Vỏ bánh vẫn mềm và lên màu đậm đó chị "
    😀

  25. E đag tập bánh trung thu mà fail lên fail xuống này chị 😦 khó quá, vừa ko có khuôn, vừa ko có nc tro tàu nên bánh ra mất hết hình :(Bánh c làm đẹp quá rùi mà chị ui, e là còn chạy theo dài dài :yes:

  26. Banh ddep qua Chi Lan , em mo uoc sao em lam dduoc banh trung thu , banh ben ngoai mac qua ma khong ngon ! Chi cho em xin cong thuc nhan banh thap cam nha , em thich an banh nhan thap cam nhat ddo Chi , banh pia nhin trang va nhieu lop ngon , ddep qua , hom truoc em lam thu nhung bi hu

  27. Originally posted by nucuoi4u:

    Thấy chị làm bánh mà em ham quá :up:

    chòi ui làm đi Mót…để chị ủn mông em nhoa

  28. Originally posted by dzomquanh:

    Banh ddep qua Chi Lan , em mo uoc sao em lam dduoc banh trung thu , banh ben ngoai mac qua ma khong ngon ! Chi cho em xin cong thuc nhan banh thap cam nha , em thich an banh nhan thap cam nhat ddo Chi , banh pia nhin trang va nhieu lop ngon , ddep qua , hom truoc em lam thu nhung bi hu

    em vào bài nhân bánh thập cẩm có đó em …làm đại đi không hư đâu chỉ có xấu hoặc đẹp thôi …rồi lên tay chị làm bữa ok bữa không đ1o em

  29. Originally posted by dami1025:

    E đag tập bánh trung thu mà fail lên fail xuống này chị 😦 khó quá, vừa ko có khuôn, vừa ko có nc tro tàu nên bánh ra mất hết hình :(Bánh c làm đẹp quá rùi mà chị ui, e là còn chạy theo dài dài :yes:

    Không có nước tro tàu hổng sao càng tốt em ơi …làm đại đi xấu đẹp cũng ăn …của mình làm an tòan là nhứt rồi …chị cứ bánh trái ăn ăn uống uống mà bữa nay cái eo nó happy còn chị thì unhappy nè

  30. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by nucuoi4u:

    Thấy chị làm bánh mà em ham quá :up:

    chòi ui làm đi Mót…để chị ủn mông em nhoa

    há há, đọc còm của chị làm em mắc cười quá
    😀 em bự lắm, chị ủn không nổi đâu 😆 😆 :p

  31. em đang thèm bánh bía wa chị ơi… mà sao e vẵn k đủ tự tin làm bánh này tí nào…

  32. Banh cua chi nhin dep va ngon wa chu, dau co xau gi dau Chi. Banh TT em lam co nuoc tro tau thi bi bien dang khi nuong, may cai chan banh bi eo, con cai banh thi meo mo tum lum het. Co fai nuoc tro tau lam banh mem wa nen bi eo nhu vay khong Chi? Sao em thay Chi lam banh co cho nuoc tro tau ma banh van giu duoc nguyen shape dep vay Chi?Em cung me may cai banh pia cua Chi nua, trung ga muoi ma em nhin cu tuong la trung vit khong ha`. Chi gioi wa Chi :yes: oi.

  33. Originally posted by dmngocdiep:

    Banh cua chi nhin dep va ngon wa chu, dau co xau gi dau Chi. Banh TT em lam co nuoc tro tau thi bi bien dang khi nuong, may cai chan banh bi eo, con cai banh thi meo mo tum lum het. Co fai nuoc tro tau lam banh mem wa nen bi eo nhu vay khong Chi? Sao em thay Chi lam banh co cho nuoc tro tau ma banh van giu duoc nguyen shape dep vay Chi?Em cung me may cai banh pia cua Chi nua, trung ga muoi ma em nhin cu tuong la trung vit khong ha`. Chi gioi wa Chi :yes: oi.

    hihi hổng giỏi đâu làm chưa được thì làm lại rồi làm nữa mới ra được bánh mà chưa bằng mấy chị em khác …mà trình độ chị tới đó hà…đang làm nhân mai làm tiếp nữa nè em…em đừng nướng lâu thì chị nghĩ bánh không bị phình chân đâu

  34. Originally posted by parkhere:

    Phục nàng quá đi Orchid ơi. 😀 😀 😀

    hehe chị Hằng phục mình ,mình phục chị Hằng hai đứa qua lại là huề hén:D 😀 😀

  35. Originally posted by nucuoi4u:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by nucuoi4u:

    Thấy chị làm bánh mà em ham quá :up:

    chòi ui làm đi Mót…để chị ủn mông em nhoa

    há há, đọc còm của chị làm em mắc cười quá:D em bự lắm, chị ủn không nổi đâu 😆 😆 :p

    😆 😆 😆

  36. Originally posted by gauminhon:

    em đang thèm bánh bía wa chị ơi… mà sao e vẵn k đủ tự tin làm bánh này tí nào…

    chòi oi bánh này thấy dễ đó em …làm thử đi thiệt đó

  37. Originally posted by phaohoa70786:

    C dùng khuôn lò xo ạ. E mới oder khuôn 100gr, e thich cái bé xinh nhưng sợ 75gr bé quá. đem tặng ko đc. Hình như khuôn bánh khi đóng nó sẽ tăng thêm thể tích ha chị. Sao lại tăng đc chị nhỉ

    chị cũng chẳng biết sao nó tăng nữa chắc tại nó đặc chăng? chị làm khuôn lò xo,125gr mà phải tăng khỏang 150gr đó Thương

  38. Originally posted by kitchen67:

    chị cũng chẳng biết sao nó tăng nữa chắc tại nó đặc chăng? chị làm khuôn lò xo,125gr mà phải tăng khỏang 150gr đó Thương

    E ko có dịp đi SG nên ko mua trực tiếp khuôn đc. giá như đc lựa thì sẽ tìm đc cái đẹp, mà nhìn cũng biết cái nào là vừa. Công nhận sự nghiệp bánh tt tốn kém ghê, e cứ phải tập làm suốt, làm xong lại đem vô cty cho mọi ng ăn. may là ăn cũng đc chị ạ

  39. Originally posted by phaohoa70786:

    Originally posted by kitchen67:

    chị cũng chẳng biết sao nó tăng nữa chắc tại nó đặc chăng? chị làm khuôn lò xo,125gr mà phải tăng khỏang 150gr đó Thương

    E ko có dịp đi SG nên ko mua trực tiếp khuôn đc. giá như đc lựa thì sẽ tìm đc cái đẹp, mà nhìn cũng biết cái nào là vừa. Công nhận sự nghiệp bánh tt tốn kém ghê, e cứ phải tập làm suốt, làm xong lại đem vô cty cho mọi ng ăn. may là ăn cũng đc chị ạ

    Em làm bánh giỏi qúa chừng luôn chị chạy theo không kịp luôn

  40. Hổng lẻ lại xin nửa…kì quá, mà món nầy là món mình ghiền nè, giờ làm sao ta…Sao có người giỏi quá vậy nè, thôi ko xin bánh nửa đâu…cho mình xin ….chút giỏi của Lan đi Lan ơi..

  41. Mấy lâu nay em bệnh, không ngồi máy tính lâu được, nên nay đỡ chút nên ghé thăm chị, nhìn bánh trung thu và bánh pía của chị đã quá, em cũng chưa làm bánh pía bao giờ, nếu có thời gian thế nào em cũng học theo mới được, hôm qua em cũng lọ mọ làm bánh trung thu, công thức em làm cũng không có nước tro tàu, cũng có lá chanh, có gà quay giống chị, tự nhiên tới lúc vô O viết bài không post được hình, ta nói là nản thấy sợ luôn.

  42. Pingback: Bánh Trung Thu& Bánh Pía 2014 | orchid67

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s