Bánh Cam 2

IMG_0786

Bánh Cam này mình làm theo cách có bột nổi và bột khoai lang khác với công thức bánh lần trước ,nhân bánh mình không cho dừa .

Cách làm lần trước dưới đây

https://orchid67.wordpress.com/2012/11/24/banh-cam/  hoặc

http://www.ktctuc.net/?p=12387

NGUYÊN LIỆU:

VỎ BÁNH:

-250gr bột nếp

-1/2 cup bột gạo

-50gr bột khoai lang (hoặc khoai lang luộc ghiền nhuyễn)

-1/2cup đường cát

-1tsp bột nổi (baking powder)

-1/4tsp muối -1TBSP dầu ăn(muỗng canh)

-1tsp vanilla

-1cup nước ấm

NHÂN BÁNH:

-250gr đậu xanh không vỏ

-1/2 cup đường

-1/8 tsp muối

-1/2 TBSP dầu ăn

CHIÊN BÁNH:

-100gr mè trắng

-Dầu ăn để chiên bánh

1

CÁCH LÀM:

VỎ BÁNH:

-Quậy đường +nước ấm +dầu ăn cho tan (cho vào microwave bấm khỏang 1phút cho ấm)

-Trộn chung bột nếp+bột gạo+bột khoai lang +bột nổi +muối cho đều

-Cho hỗn hợp nước đường vào hỗn hợp bột nhồi cho thật mịn

-Bọc thố bột ủ khỏang 1g

NHÂN BÁNH:

-Ngâm đậu xanh cho nở rồi nấu hoặc hấp chín

-Đậu chín nghiền nát (nghiền lúc đậu còn nóng cho dễ)

-Trộn đường+muối +dầu ăn vào đậu xanh xào trên lửa khỏang 10-15 phút

-Để bớt nóng vò viên cỡ trái tắc,bỏ tủ lạnh vài tiếng hoặc làm sẵn để tủ đá khi làm chỉ cần nhồi bột vỏ

CHIÊN BÁNH:

-Chia đều bột ra từng phần ,bọc nhân đậu xanh lại viên tròn và lăn qua mè

-Chảo dầu nóng chiên bánh với lửa medium

-Nhớ đảo bánh cho chín vàng đều

-Bánh chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu

IMG_0783

-Khi chiên nhớ đảo bánh trong chảo dầu thường xuyên cho bánh không bị khét và chín vàng đều

Advertisements

3 thoughts on “Bánh Cam 2

  1. Nhin banh cam cua chi em lai muon lam, em cung lam vai lan theo nhieu ct nhung chua vua y vi khong going banh cam em duoc an khi ve vn. Banh cam o ben nay no nhieu bot nep nen an no deo deo theo kieu banh cua tiem diem sam Tau, con banh o vn ho co bo bot gi ma an no xop xop chu khong deo. Em nghi hoai ma khong doan duoc la ho xai bot gi them ngoai bot nep, bot gao va khoai lang. Khi nao tim duoc ct hay em hu chi Lan nha.

  2. Sao mà siêng quá vậy Orchid? Trời lâu rồi không làm món bánh cam, chắc hôm nào trời ấm lại mình sẽ làm món này cho cả nhà ăn khi có tiệc. Bữa làm thử ct của chị Diệp bánh bò hấp thì mới khám phá là yeast của mình hơi bị xìu cho nên không được như ý.

Leave a Reply to phocao Cancel reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s