Salad Persimon

Mùa Thu là mùa của những trái Hồng căng mọng chín vàng sậm màu xuất hiện khắp các shop ở Úc .

IMG_5181

Cây Hồng này đang chuẩn bị  vào Thu nên cây còn xanh  lá ,trái chưa  chín  tới.Thu về cây Hồng rụng dần hết lá trên cành chỉ còn những tráí Hồng treo lơ lửng nhìn thấy  thương ghê lắm.Hồng giòn ăn rất ngọt và giòn ăn mãi bắt ghiền luôn Hôm nay đổi món mình làm salad Hồng giòn trộn chung với các loại rau sống của úc .

NGUYÊN LIỆU:

-100gr  walnut (hạt óc chó) hoặc đâu phộng rang hay hạt điều rang

-200gr salad mix(rau salad các loại)

-100gr soft cheese

-1củ hành tây

-2,3 trái Hồng giòn

NƯỚC SAUCE TRỘN (DRESSING):

-3TBSP dầu olive

-1TBSP dấm balsamic hay dấm táo

-1TBSP chanh (lime)

-1/2 tsp muối

-1/2tsp đường (optional)

IMG_0474

CÁCH LÀM:

-Trộn chung phần  gia vị nước sauce nêm lại cho vừa khẩu vị

-Hành tây xắt mỏng ngâm nước đá cho giòn và bớt mùi hăng

-Salad các loại rửa sạch vẩy ráo

-Cheese xắt miếng vừa ăn

-Hồng để nguyên vỏ hoặc bỏ vỏ xắt lát bỏ hột

IMG_0477

-Cho rau salad+Hồng +cheese +walnut vào thố

-Rưới nước sauce vào và trộn đều

IMG_0479

-Món salad Hồng hấp dẫn dọn kèm với món ăn chính  sẽ làm mọi người hài lòng giữa Mùa Thu se se lạnh

IMG_0481

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s