Dầu Cháo Quẩy

NGUYÊN LIỆU:

-500g bột mì
-250ml sửa chua không đường -40ml sửa tươi
-16 g Baking power
-1 quả trứng gà
-1tsp nước mắm
-1 tsp đường cát
-1/2tsp bột ngọt
CÁCH LÀM::
-Trộn đều bột mì va bột nổi rây mịn
-Hâm nóng sửa tươi và sửa chua cho sửa chua loãng ra không để nóng nhiều ( khoảng 30-40 độ)
-Đánh tan trứng gà với nước mắm và bột ngọt.
-Đổ sửa ấm vào trứng gà quậy đều rồi cho bột vào nhồi cho hoà quyện .Đậy bột lai cho bột nghỉ 20phút .
-Mang bột ra nhồi lần 2 khoảng 1-2phút bọc nilon cho bột nghỉ 20p nữa . Sau đó đem ra nhồi tiếp 1-2phút nữa rồi đem ủ 8g hoặc qua đêm.
-Đem bột ra cán mỏng 3mm, cắt tạo hình và chiên.
*Khi cho 2 miếng bột đinh nhau nên dùng nước thoa 2 bên cho dễ dính và ép chặt 2 mí đầu cho chắc để khi chiên không bị rời ra .
*Bắc chảo dầu nhiều cho nóng rồi bớt lửa nhỏ chiên cho bánh nở từ từ .
Ct  trên group Bếp Việt Xa Xứ .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s