Archives

Tuna -Mayonaise Chelsea Bun

 

Mình dùng  công thức Coffee bun của  T Huỳnh để làm Chelsea bun nhân cá Tuna thêm sauce Mayonaise và thay bột mì bằng bột wholemeal thêm ít hạt Chia vì con gái mình thích bánh mì wholemeal.

NGUYÊN LIỆU:

– 5g instant yeast

– 20gr đường

– 1 trứng gà

– 110ml nước

– 35gr bơ

– 250gr bột bánh mì

-1/2 tsp muối

CÁCH LÀM:

-Cho tất cả nguyên liệu vào máy làm bánh mì rồi bấm nút Dough ,một tiếng rưỡi sau là bột ủ xong thế là chỉ bắt bánh và nướng thôi

 

Sau khi cuốn lại cắt thành từng khoanh

 

Bóp đều sauce mayonaise lên mặt bánh

Rắc thêm ít Thì là băm nhỏ

Bánh mới ra lò

Happy New Year 2012

Chúc mừng năm mới
Australia là nơi đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2012 Chúc các bạn và gia đình một năm mới nhiều sức khoẻ ,bình-an,vui tươi và hạnh phúc

Mời mọi người ăn tiệc mừng new year



YUM CHA







TEL AVI – ISRAEL

Tel Avi thành phố lớn thứ hai sau Jerusalem của IRAEL (Do Thái) , miền đất Trung Đông được biết đến không chỉ là miền đất nối kết giữa ba lục địa Á, ÂU, PHI mà còn có thánh địa nổi tiếng Jerusalem mang dấu ấn của nơi phát sinh đạo Do Thái giáo và Thiên Chúa Giáo.Bất cứ người theo đạo Công Giáo nào cũng đều mơ ước được một lần đặt chân đến Đất Thánh ,để theo dấu chân xưa của Chúa qua bao ngàn năm vẫn còn in đậm trong niềm tin vô biên vào Thiên chúa.Theo chân mọi người chúng tôi  gồm 112 người đến từ Adelaide-Brisbane-Melbourne-Perth và Sydney  ..bắt đầu đi từ tiểu bang mình ở để cùng gặp nhau .

Nhóm  2 của mình Khởi hành  từ phi trường quốc tế Adelaide trên chuyến bay Cathay Pacific CX104 đi Hongkong và gặp nhóm Melbourne tại phi trường Quốc tế HongKong.Sau đó cùng bay chung chuyến bay Swiss Air LX139 từ Hongkong đến Zurich-Thuỵ Sĩ.

Sáng hôm sau tất cả các chuyến bay đều đáp xuống phi trường quốc tế Zurich …112 người gặp nhau và chuyển tiếp sang chuyến bay LX 254 để bay tiếp đi Tel-Avi với thời gian 3 giờ 45 phút và ăn trưa trên máy bay.

*Máy bay của hãng Swiss air chuẩn bị hạ cánh xuống phi trường Quốc tế Tel Avi -Israel

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh có 2 xe bus đưa cả đoàn từ  thủ đô Tel-Avi về thành Tiberias đường dài 124km chạy mất 1giờ 45phút tới

LEONARDO HOTEL  198 R Grand Barak st.Teberias-Israel

Ở  đây mình ăn tối -Buffet  và nghỉ đêm

Sáng hôm sau  điểm tâm xong cả đoàn lên xe từ Tiberias đi Nazaret đường dài 27km mất 25phút lái xe

đến kính viếng nơi Thiên Thần Gabriel đã truyền tin cho Đức Mẹ Maria -Thăm xưởng mộc thánh Guise và ngôi nhà khi xưa của Thánh Gia

Đến kính viếng ảnh Đức Mẹ Việt Nam trên tường dọc theo hành lang Tu Viện đối diên nhà thờ Truyền Tin

 

Từ Tel Avi trên đường đi về thành Tiberias đường dài khoảng 124km

Thành Nazaret cách thành Tiberias khoảng 27km

Nhà thờ Truyền Tin ,nơi Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ về việc con Chúa xuống thế làm người


Phía tầng dưới nhà thờ các nhà khảo cổ đã khám phá những vết tích còn sót lạicủa thành cổ Nazareth -nền nhà -vựa lúa -các phòng chứa dầu ,rượu và đồ gốm

Một khu Phố Nazareth

Thành phố trên đường đi Cana

Nhà thờ Cana là nơi Chúa làm phép lạ đầu tiên tại tiệc cưới làm cho nước hóa nên rượu

Tại nhà thờ Cana các cặp vợ chồng lập lại lời thề ước của ngày thành hôn trước đây

Khu vườn nhà thờ đạo Bahai do Louis Promenade xây dựng

Trên đường đi đến sông Jodan

Sông jodan tại Yardenit ,nơi Chúa Giesu chịu phép rửa bởi Thánh Gioan Baotixita

Xôi Gà

Món xôi gà thường hay có trong bếp nhà mình ,xôi mặn dễ ăn không ngán

NGUYÊN LIỆU:
– 500 gr nếp ngon
– 3-4  miếng đùi  gà
– 1 bó hành lá, cắt nhuyễn làm dầu hành
–  hành phi
– đậu phộng rang giã dập
– GIA VỊ:

-1TBSP bột nêm
– 1TBSP nước tương
– ¼ muỗng cà phê tiêu xay
– 1TBSP nước hành, tỏi (hành tỏi băm nhuyễn vắt lấy nước)

-1/2 tsp đường

CÁCH LÀM:

-Nếp vo sạch ngâm với nước ấm và chút muối qua đêm hoặc khoảng 4 tiếng  sau đó hấp chín

-Gà rửa sạch ướp với gia vị để cho thấm

-Cho khỏang 3 TBSP dầu vào chảo .Chảo dầu nóng cho gà vào chiên  vàng

-Cho thêm nước lọc hoặc nước dừa tươi vào rim gà cho chín và nước gia vị  thấm rút hết vào gà

-cho xôi ra dĩa chan chút nước tương ,xé gà để lên trên thêm hành dầu ,hành phi và đậu phộng

 

Cơm Bò Lúc Lắc

Đây là món ăn ưa thích của cô gái út mình mỗi khi đựơc hỏi…đi ăn ở ngoài nhiều chỗ rồi mà con chỉ thích món mẹ làm …Đúng là cơm mẹ nấu bao giờ cũng ngon con hén.

NGUYÊN LIỆU:

-500gr thịt bò mềm
-1tsp tỏi bằm
-1TBSP oyster sauce(dầu hào)
-2TBSP  nước tương
-1TBSP dầu ăn

-2TBSP đường

-1tsp bột nêm

-1/4tsp tiêu

-1tsp bột năng để tạo độ sánh bóng

-1TBSP yogurt nguyên chất không mùi vị vì yogurt có độ chua làm thịt bò mềm

-1trái cà chua

-1/2 củ hành tây xắt múi

-ngò

CÁCH LÀM:

-Thịt bò thái vuông cỡ 2cm
-Ướp thịt bò với tỏi bằm +dầu hào+nước tương+đường+bột nêm+tiêu+bột năng +dầu ăn yogurt (nêm nếm cho vừa ăn) để khoảng nửa giờ cho thấm gia vị
-Lấy một cái chảo sâu (không dùng chảo bằng để dễ đảo)đặt lên bếp để lửa lớn ,chảo thật nóng bốc khói cho vào 2TBSP dầu ăn vào để dầu thật nóng,cho thịt bò+hành tây vào một tay cầm handle của chảo hất đều thịt một tay cầm một cái sạng đảo đều nhanh tay chừng 2phút xong đổ ra dĩa,không xào lâu thịt bò sẽ chảy nước và dai,xào nhanh tay và lửa lớn thịt săn bên ngòai bên trong vẫn mềm.
-Dọn ra ăn với cơm thường hoặc cơm đỏ kèm theo nước tương +ớt hoặc muối tiêu + xà lách và cà chua .