Phở Tươi

Đây là công thức của chị  Maria Ngoc Diep  đã hướng dẫn  mình làm theo.Thanks chị yêu Khuôn bánh phở mình order từ bạn Như

NGUYÊN LIỆU:

-200gr bôt gạo

-200gr bôt năng

-100gr bột khoai tây

-10gr Xanthan gum

-1tsp muối

-2TBSP dầu ăn

-290ml nước sôi

CÁCH LÀM:

-Trộn tất cả nguyên liệu khô trước khi cho vào máy

-Bấm máy nút 2 cup ,bấm start cho máy trộn 3 phút.Tắt máy nghỉ 3 phút

-Bấm máy chạy tiếp ,cho dầu vào nước sôi và đổ từ từ vào cho máy trộn

-Khi hết 3 phút máy chuẩn bị bơm ra thì tắt máy nghỉ 10 phút

-Chuẩn bị nồi nước sôi cho vào 1tsp muối và 3TBSP  dầu ăn

-Rồi bấm máy chạy tiếp 3 phút -nghỉ 10 phút(Nghỉ 2 lần như vậy để bột nở dẻo thêm bánh sẽ không bị đứt khi chạy ra.

-Sau 2 lần nghỉ thì cho máy bơm bánh ra

-Bánh ra hết thì cho từ từ vào  nồi nước sôi luộc bánh phở cho chín

-Xả nước lạnh nhiều lần cho hết nhớt ,cho ra rổ để ráo nước.

 

Leave a comment