Đây là công thức của chị Maria Ngoc Diep đã hướng dẫn mình làm theo.Thanks chị yêu Khuôn bánh phở mình order từ bạn Như
NGUYÊN LIỆU:
-200gr bôt gạo
-200gr bôt năng
-100gr bột khoai tây
-10gr Xanthan gum
-1tsp muối
-2TBSP dầu ăn
-290ml nước sôi
CÁCH LÀM:
-Trộn tất cả nguyên liệu khô trước khi cho vào máy
-Bấm máy nút 2 cup ,bấm start cho máy trộn 3 phút.Tắt máy nghỉ 3 phút
-Bấm máy chạy tiếp ,cho dầu vào nước sôi và đổ từ từ vào cho máy trộn
-Khi hết 3 phút máy chuẩn bị bơm ra thì tắt máy nghỉ 10 phút
-Chuẩn bị nồi nước sôi cho vào 1tsp muối và 3TBSP dầu ăn
-Rồi bấm máy chạy tiếp 3 phút -nghỉ 10 phút(Nghỉ 2 lần như vậy để bột nở dẻo thêm bánh sẽ không bị đứt khi chạy ra.
-Sau 2 lần nghỉ thì cho máy bơm bánh ra
-Bánh ra hết thì cho từ từ vào nồi nước sôi luộc bánh phở cho chín
-Xả nước lạnh nhiều lần cho hết nhớt ,cho ra rổ để ráo nước.