Bánh Bèo Hấp Khay

IMG_1040 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

Mình chẳng biết tại sao gọi là “bánh bèo”.Nhưng bánh có mặt ở mọi nơi ,mọi lúc ,mọi gia đình Việt nam từ những dịp lễ ,tiệc hay trong những bữa ăn thông thường , bánh được làm từ bột gạo pha thêm ít bột năng để tạo độ hơi dai ,bánh màu trắng ở giữa nhân là màu vàng của đậu xanh , điểm thêm ít tôm chấy màu đỏ cam cộng thêm màu xanh tươi của hành lá được phi với dầu nhìn đến bắt mắt ,chan nước mắm chua ngọt có vài sợi cà rốt lên trên ăn là” bắt ghiền”.
NGUYÊN LIỆU :
-400gr bột gạo
-40gr bột năng
-400gr nước lạnh +8oogr nước sôi(hoặc 450gr nước lạnh +850gr nước sôi)
-1/2tsp muôí
-chút xíu dầu ăn
CÁCH LÀM :
-Trộn hai thứ bột với nhau
-Nước lạnh +nước sôi thành nước ấm cho vào bột quậy cho đều , để bột nghỉ khoảng vài giờ
-sau vài giờ bột lắng xuống , tẻ bột cho bánh được dẻo ,dai  bằng cách đổ hết nước trên mặt bột đi , nước đổ đi bao nhiêu thì lại đổ vào bột nước mới bấy nhiêu.

-Có thể tẻ bột 1-2 lần trước khi đổ bánh
-cho muối và dầu ăn vào bột quậy đều
IMG_0993 (2017_07_08 10_36_00 UTC)-Bắc xửng hấp lên bếp chờ nước sôi
-cho khay hấp bánh đã quét dầu vào xửng hấp nóng chừng 2-3 phút

IMG_0992 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

 

-Đổ bột vào khay
-Đạy nắp hấp chừng 4 phút bánh trong là chín

IMG_1000 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

 

-Nhấc khay ra khỏi xửng chờ nguội
-Lấy bánh xếp ra dĩa ,trét nhân đậu xanh vào giữa bánh

IMG_1002 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

-Rắc tôm chấy .hành lá phi dầu

-Ăn với nước mắm ớt chua ngọt

*Bánh Bèo đổ khay mỏng mềm nhưng không có xoáy như Bánh Bèo chén

*Bánh ngon qúa chừng luôn nè,mấy dĩa ít tôm chấy là có người không thích tôm chấy đó

IMG_1041 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

One thought on “Bánh Bèo Hấp Khay

  1. giáng sinh đến được thưởng thức bao nhiêu loại bánh ngon chị làm và được chiêm ngưỡng nhưng thành phố mà chị đã đi qua …thích thật chị à , nếu có thời gian rảnh em cũng muốn đi chơi… năm mới nhiều niềm vui chị nhé :love: :love: :love: :love:

Comments are closed.