Nghe mấy bạn nói nấu nước đường với dứa nước đường sẽ có mùi thơm hơn nên hôm nay mình nấu thử nghiêm hai chai nước đường với dưá (thơm)và chanh , chai bên trái nấu bằng đường trắng và chai bên phải nấu bằng đường vàng nhạt .Tuy hai loại đường khác nhau nhưng khi nấu xong màu nước đường không khác nhau .Mình nấu để dành năm tới làm bánh Trung Thu đây
NGUYÊN LIỆU:
-1kg đường cát
-1lít nước
-50gr mạch nha
-1/4 trái thơm lớn (vì thơm Úc trái lớn )
-Nước 1 trái chanh cỡ 2 muỗng canh
CÁCH LÀM:
-Thơm gọt vỏ bỏ mắt xắt miếng
-Cho đường cát vào nồi
-Nấu 1 ấm nước sôi đổ vào nồi đường quậy cho tan .Sau đó đặt lên bếp nấu sôi
-Vặn lửa vừa vớt bọt liên tục cho hết bọt rồi cho chanh và thơm vào .
-Vặn lửa nhỏ để nước đường sôi liu riu khỏang chừng 1g thì cho mạch nha vào tiếp tục nấu
-Nấu đến khi cân còn 1.5kg là được
Thử nước đường bằng cách lấy đầu đũa nhúng vào nồi nước đường rồi nhỏ giọt đường vào chén nước lạnh nếu nước đường tan chậm trong nước là được .Vì khi nước đường nguôi sẽ sánh lại là vừa
Nước đường nấu xong lược qua rây cho sạch ,để nguội cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng để dành làm bánh cho năm tới.
Thơm(dứa) sau khi nấu với nước đường vớt dẻo quẹo ăn như mứt vậy đó.