Bánh Bao chỉ

Image

NGUYÊN LIỆU:

DOUGH (Vỏ Bánh)

-1 cup bột nếp(glutinous flour)

-1TBSP Bột Bắp(Corn tarch)

-1cup sữa tươi (Fresh milk)bấm microwave chừng 1phút

-1/4 cup đường cát trắng(sugar)

-tí xíu muối (salt)

*Dừa khô xay nhuyễn để áo bánh

*Hoặc Bột nếp rang chín

 

FILLING (Nhân):

NHÂN ĐẬU XANH DỪA:

-100gr đậu xanh(mung bean)

-1/2 cup water 

-1/4 cup dừa khô xay

-1TBSP mè rang vàng

-1TBSP dầu ăn

-3TBSP đường cát

-vanilla

*Đậu xanh ngâm nở rồi đem hấp hoặc nấu chín . Khi chín cho vô máy xay hoặc tán nhuyển .

*Sau đó trộn chung tất cả để trên bếp ,lửa nhỏ sên  cho tan đường là được .Nhân phải mềm Nếu khô ,cho thêm chút sữa.Vì khi nguội nhân sẻ khô hơn. 

*Để nguội vò viên 

NHÂN ĐẬU PHỘNG DỪA

-100gr đậu phộng rang vàng xay nhuyễn
-1/4 cup dừa khô xay 
-1 muỗng canh mè rang vàng
-1/4 cup đường ( có thể xài đường nâu nếu thích) 
-1/4 cup nước lạnh 
-1 muỗng canh bột năng 

_1tí xíu muối

*Phân nửa nước quậy với bột năng. 
*Cho phân nữa nước còn lại vào nấu với đường cho sôi sau đó cho  đậu phộng + mè + dừa vào sên đảo đều cho đường thấm đều nhân thì cho hỗn hợp nước bột năng vào khuấy đều thấy hỗn hợp dẽo là được 

-Để nguôi rồi vò viên hay múc từng muỗng cho vào vỏ bánh cũng được . 

CÁCH LÀM VỎ BÁNH:

-Dùng chân dẹp máy đánh trứng cho sữa +đường vào quậy cho tan đường sau đó cho bột vào trộn cho đều. 
-Cho tô bột vô microwave bấm 2 phút 
-Lấy ra,tô bột ra trộn lại cho đều 
-cho tô bột vào microwave bấm tiếp 2 phút  nữa.Lúc này bột hơi đặc. Lấy ra trộn đều. 
-cho vô microwave lần nữa bấm tiếp 2phút  nữa. Lấy ra trôn bột cho mịn.Lúc này bột đã chín.

-Lấy food wrap phủ lại,để trong lúc làm bột không bị khô. 
-Tuỳ theo microwave mà gia giảm thời gian cho bột chín 
-mổi lần làm thì làm 1công thức ( recipe) vỏ bánh . Néu muốn làm nhièu ,thì làm 2, 3 lần.Hoặc khuấy trên bếp,vì nấu số luọng nhièu trong microwave ,rất khó quậy 
-Cắt 2 miếng food wrap để trên bàn .Thoa chút xíu dầu lên .Lấy 1 muổng bột .Dùng cái muổng khác có nhúng dầu ,gạt cục bột xuống 1 miếng food wrap

-Lấy miếng food wrap kia úp lên cục bột ,lấy tay đè lên trên miếng food wrap ,làm dẹp bột ra.Lấy miếng food wrap trên ra Cho nhân lên trên cục bột .Cầm miếng food wrap  bao ngoài cục bột .Túm mí bột lại cho kín nhân. Bột bánh rất dính.nên miếng food wrap giúp  nắn bột không dính tay. 

-Nắn xong cho bánh lên dĩa có sẵn dừa khô hoặc bột nếp chín

Image

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s