Thịt Chà Bông

 

IMG_2749

Chà bông( ruốc) mình làm nhanh , gọn mà bông quá chừng .Chà bông dùng để ăn cơm trắng, cơm nắm , cháo trắng , xôi mặn, xôi khúc,bánh mì …rất tiện lợi mà ngon nữa . Nói chung nhà nào cũng có nhưng nhiều khi ngại làm thôi .Hôm nay mình làm theo cách này nha

NGUYÊN LIỆU:

– Thịt đùi heo không da khoảng 1kg

– Nước mắm,muối , bột nêm

– Hành tím , tiêu( tuỳ thích)

CÁCH LÀM:

-Thịt sơ chế sạch với nước muối pha loãng để ráo

– xắt miếng thịt chiều ngang cỡ 2 ngón tay nhưng theo sớ dọc và dài của miếng thịt

-Cho vào nồi áp suất nêm nước mắm , chút muối,chút bột nêm,  hành tím đập dập

– Thịt sẽ ra nước khi nấu sôi lên , nếu thấy ra ít nước thì cho thêm ít nước nữa đủ để khi đóng nắp nước thịt sôi sẽ có đủ hơi làm chín thịt

-Nếm  thử nước thịt nêm vừa ăn sau đó đóng nắp lại

– Nấu cho sôi đủ hơi nồi sẽ đóng  “van” lại

– Vặn lửa nhỏ để thêm 15 phút rồi tắt bếp

-Để nồi thịt tự nguội hẳn sau đó mới mở nắp

– Lấy thịt ra lúc này thịt đã chín mềm , xé sợi cỡ cây đũa

42F79573-184E-4745-8A7C-63F21F79A77E

– Cho thịt vào máy đánh trứng xử dụng “hook” chân vịt bấm khoảng  30 giây

A215F384-C280-4860-8486-8C15DA12FDBE

– Sau đó cho vào nồi sên có “hook” đảo , cho thịt vào nồi vừa phải để máy đảo được .

35A3ACED-A604-4CAC-BA7C-0B3190466C4C

-Mở nhiệt độ 120 độ C vặn nút đảo số 1

– Trong lúc máy đảo thịt thì nêm nếm lai cho vừa ăn có thể dùng nước thịt còn lại trong nồi rưới vào thịt cho thấm

129EE10C-3529-4FC6-B9AD-73FD97836420

*Mình để nước thịt lên bếp nấu cho sắc lại rồi rưới vào lúc đảo thịt nên ruốc thấm gia vị rất ngon

– Máy đảo khoảng 20 phút là ruốc ráo và rất  bông tơi

E07C3616-90AD-4BCE-AF84-96FDF49BF82B

– Lấy ra để nguội sau đó cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng dùng dần

IMG_2752

Chà Bông (Ruốc) là món ăn thông dụng thích hợp cho tất cả mọi người mọi lứa tuổi trong gia đình

Leave a comment