Tàu Hũ Nóng Làm Bằng Đường Nho


Mình làm món này tuần trước mà bữa nay mới rảnh để post lên cho Sobaer coi ,để làm được Tàu Hũ nóng bằng đường nho này phải nói là nhờ Na và Tím hai người em rất nhiệt tình và dễ thương ,đường nho có cả hai tháng rồi mà bây giờ mới bắt đầu làm ,mình ngâm đậu và bỏ vô máy làm sữa đậu nành nên cũng nhanh và gọn gàng không mất nhiều thời gian ,để giữ cho nước đậu nóng lâu mình cho đậu hũ vô tô sứ và thấp một chút để bạn dễ nhìn chứ không ủ trong nồi cơm điện.
NGUYÊN LIỆU:
-130gr đậu nành
-1tsp đường nho
-1 củ gừng
-đường phèn
CÁCH LÀM:
-130gr đậu ngâm nở qua đêm hoặc 8 tiếng

– Sau đó vớt ra để ráo


-Cho vô máy làm sữa đậu nành đổ nước vào đúng mức nước vạch sẵn trong máy và nhấn nút cho máy tự xay và nấu

-Khi nghe tiếng “bip…bip”là xong .mở máy ra

-Vớt sạch bọt trên mặt nước đậu nành.


-Đổ nước đậu nành lược lại qua rây và vợt cũng trong thố sành để giữ cho nước đậu nành được nóng.

-Bây giờ mới hòa chung 1tsp đường nho vào với 2TBLSP nước nấu chín để nguội

-Tráng đều nước đường nho vào tô sứ rồi nhanh tay đổ nước đậu nành còn đang nóng vào tô chú ý không tạo bọt ,nếu có bọt dùng vợt vớt ra .Nước đậu nành sẽ tự đông trong khỏang từ 25-30 phút.


-Nấu đường phèn với nước cho tan và hơi kẹo một chút cho gừng xắt nhỏ vào


*Khi ăn dùng muỗng thật mỏng múc Tàu hũ vô chén .


Chan nước đường gừng vô…Ăn thôi…Nóng hay lạnh đều được

31 thoughts on “Tàu Hũ Nóng Làm Bằng Đường Nho

  1. Orchid làm tàu hủ nước đường gừng mà không câǹ thạch cao cho đông lại à? Hay quá vậy ta? Mình wonder là đường nho là loại đường gì vậy nè? Có phải là thạch cao không hả bạn? Mình thâý nhiêù người bây giờ làm tào phớ bằng gelatin, phương pháp này thì rât' tôt' cho cơ thê ̉ nhưng không thê ̉ nào ăn nóng được vì tào phớ bị rã ra hêt', chỉ ăn lạnh mà thôi. 😆

  2. Chị ơi, chị mua cái máy làm đậu nành ở đâu vậy chị? Mắc không chị? EM hay nấu đậu nành mà nhiều khi làm biếng cái khâu nhồi nhồi vắt vắt quá. Món này ngon quá chị ha, em được chị Na cho đường nho nhưng hồi mẹ em qua đây hành lý nhiều quá, bỏ đồ lại ở Vn,có gói đường nho torng đó 😀 Rốt cuộc em vẫn chưa làm thử được món này, em chỉ dùng cthức xài gelatin của chị Thụy thôi 😉 Nhìn chén tàu hủ của chị em lại thèm 😀

  3. Ngon qua chị ơi. Em cám ơn chị nhiều nhá, em chờ sau Noel rồi lên London mua đường phèn, tại chổ em ở không có. Em không biết bên em có bán mấy nấu sữa đậu nành không? thấy chị làm tiện thiệt.Em quên hỏi, đường nho là gì chị?

  4. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Chị ơi, chị mua cái máy làm đậu nành ở đâu vậy chị? Mắc không chị? EM hay nấu đậu nành mà nhiều khi làm biếng cái khâu nhồi nhồi vắt vắt quá. Món này ngon quá chị ha, em được chị Na cho đường nho nhưng hồi mẹ em qua đây hành lý nhiều quá, bỏ đồ lại ở Vn,có gói đường nho torng đó 😀 Rốt cuộc em vẫn chưa làm thử được món này, em chỉ dùng cthức xài gelatin của chị Thụy thôi 😉 Nhìn chén tàu hủ của chị em lại thèm 😀

    Máy này chị mua lâu rồi khỏang hơn một trăm đô chị không nhớ nữa,nhanh và tiên lơị cho ra sữa nóng luôn .

    Quên nữa máy chị mua ở shop bán đồ điện á châu ,mà chị thấy nhiều bạn mua online đó em

  5. Originally posted by xuanbusnel:

    Chị ơi, chị mua cái máy làm đậu nành ở đâu vậy chị? Mắc không chị? EM hay nấu đậu nành mà nhiều khi làm biếng cái khâu nhồi nhồi vắt vắt quá. Món này ngon quá chị ha, em được chị Na cho đường nho nhưng hồi mẹ em qua đây hành lý nhiều quá, bỏ đồ lại ở Vn,có gói đường nho torng đó 😀 Rốt cuộc em vẫn chưa làm thử được món này, em chỉ dùng cthức xài gelatin của chị Thụy thôi 😉 Nhìn chén tàu hủ của chị em lại thèm 😀

    Máy này chị mua lâu rồi khỏang hơn một trăm đô chị không nhớ nữa,nhanh và tiên lơị cho ra sữa nóng luôn .

  6. Originally posted by parkhere:

    Orchid làm tàu hủ nước đường gừng mà không câǹ thạch cao cho đông lại à? Hay quá vậy ta? Mình wonder là đường nho là loại đường gì vậy nè? Có phải là thạch cao không hả bạn? Mình thâý nhiêù người bây giờ làm tào phớ bằng gelatin, phương pháp này thì rât' tôt' cho cơ thê ̉ nhưng không thê ̉ nào ăn nóng được vì tào phớ bị rã ra hêt', chỉ ăn lạnh mà thôi. 😆

    Chị Hằng ơi! chị coi chi tiết về đường nho ở link dưới đây em Sobaer mới gởi,làm bằng đường nho thì ăn nóng lạnh đều được chị Hằng.http://www.myworldhut.com/products/Glucono-delta%252dLactone-(GdL)-Pure-Crystalline-Powder-Bulk.html

  7. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Chị ơi, chị mua cái máy làm đậu nành ở đâu vậy chị? Mắc không chị? EM hay nấu đậu nành mà nhiều khi làm biếng cái khâu nhồi nhồi vắt vắt quá. Món này ngon quá chị ha, em được chị Na cho đường nho nhưng hồi mẹ em qua đây hành lý nhiều quá, bỏ đồ lại ở Vn,có gói đường nho torng đó 😀 Rốt cuộc em vẫn chưa làm thử được món này, em chỉ dùng cthức xài gelatin của chị Thụy thôi 😉 Nhìn chén tàu hủ của chị em lại thèm 😀

    Máy này chị mua lâu rồi khỏang hơn một trăm đô chị không nhớ nữa,nhanh và tiên lơị cho ra sữa nóng luôn .

    Quên nữa máy chị mua ở shop bán đồ điện á châu ,mà chị thấy nhiều bạn mua online đó em

    Dạ, em cám ơn chị, nhìn là biết cái máy này tiện lợi lắm rồi. Nhưng mình rửa có cực không chị, cái đồ lọc bã đậu dễ rửa không chị?

  8. Ngon quá chị ơi, e làm rồi mà u trong nôi cơm điện, khi muc ra nó nát chị ơi, nên ko chụp hình dc.Ma chị u trong tô sư có bao hay boc lai gì nua ko. E tính làm lai nè

  9. Mới đầu em lại tưởng là chị ngâm đương với nho khô, em nghĩ, em lúc nào cũng có nho khô và đường để em lam thử. Hôm qua thấy hình chị post đường trắng bót, em vô google coi thì biết ra là cái này. Learning something new everyday!Em hy vọng China Town bên này có bán.

  10. Originally posted by solbaer:

    Mới đầu em lại tưởng là chị ngâm đương với nho khô, em nghĩ, em lúc nào cũng có nho khô và đường để em lam thử. Hôm qua thấy hình chị post đường trắng bót, em vô google coi thì biết ra là cái này. Learning something new everyday!Em hy vọng China Town bên này có bán.

    Nếu không có em mua online ,chị thấy máy bây giờ gọi là soylove khi bán máy có đậu nành và đường kèm theo + cach chỉ dẫn
    em coi trên youtube nhe.

  11. Originally posted by sophiachan:

    Ngon quá chị ơi, e làm rồi mà u trong nôi cơm điện, khi muc ra nó nát chị ơi, nên ko chụp hình dc.Ma chị u trong tô sư có bao hay boc lai gì nua ko. E tính làm lai nè

    Không bọc lại 9 ơi ,chị để vậy đó là nó đông lại đó.

  12. Originally posted by xuanbusnel:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Chị ơi, chị mua cái máy làm đậu nành ở đâu vậy chị? Mắc không chị? EM hay nấu đậu nành mà nhiều khi làm biếng cái khâu nhồi nhồi vắt vắt quá. Món này ngon quá chị ha, em được chị Na cho đường nho nhưng hồi mẹ em qua đây hành lý nhiều quá, bỏ đồ lại ở Vn,có gói đường nho torng đó 😀 Rốt cuộc em vẫn chưa làm thử được món này, em chỉ dùng cthức xài gelatin của chị Thụy thôi 😉 Nhìn chén tàu hủ của chị em lại thèm 😀

    Máy này chị mua lâu rồi khỏang hơn một trăm đô chị không nhớ nữa,nhanh và tiên lơị cho ra sữa nóng luôn .

    Quên nữa máy chị mua ở shop bán đồ điện á châu ,mà chị thấy nhiều bạn mua online đó em

    Dạ, em cám ơn chị, nhìn là biết cái máy này tiện lợi lắm rồi. Nhưng mình rửa có cực không chị, cái đồ lọc bã đậu dễ rửa không chị?

    Rửa không cực em ơi ,làm xong em chỉ đổ bã đậu ra rồi bỏ vô nước cho khỏi bi đóng cặn lại rồi rửa filter có bàn chải kèm theo rửa bình thường thôi em .

  13. Khi an ta`u hu la`m bang duong nho co' khac' nhieu so voi la`m bang thach cao khong co oi?

  14. Nhìn tàu hủ của chị lại thèm …chắc vài bữa đu theo quá …hihihi…

  15. Originally posted by bepnhabeo:

    Nhìn tàu hủ của chị lại thèm …chắc vài bữa đu theo quá …hihihi…

    em đu xong là chị cũng đu theo:D

  16. Originally posted by xuanbusnel:

    Cám ơn chị, em cũng sẽ tìm mua cái máy mới được 😀

    :up: :up: 😀

  17. Originally posted by thanhnhanht:

    cho chén tàu hũ đi người khéo tay hay làm ơiii! 😀

    Dạ! có ngay có ngay mà không được khéo bằng người Tim Tím kia đâu nha:D

  18. Originally posted by xiangling:

    Khi an ta`u hu la`m bang duong nho co' khac' nhieu so voi la`m bang thach cao khong co oi?

    chị thấý không phải là thạch cao nên có lẽ ngon hơn :p :p :p

  19. Dạ, e hiểu rồi. E cám ơn chị. E sẽ làm lại. E làm trong từng chén nhỏ luôn cho dễ , chờ đông rồi ăn thôi…

  20. Bữa nay em buồn em đi lang thang ghé ngang nhà chị nè.. Vô nhà chị xong em hết biết đường ra luôn, nhiều món ngon và hình chụp đẹp quá trời quá đất chị ơi!!!

  21. có cái máy thấy tiện hén chị, nhìn ngon quá chừng à, cho em xin 1 chén đi

  22. Originally posted by nhoVN:

    Bữa nay em buồn em đi lang thang ghé ngang nhà chị nè.. Vô nhà chị xong em hết biết đường ra luôn, nhiều món ngon và hình chụp đẹp quá trời quá đất chị ơi!!!

    Chị cũng qua nhà em hòai…mới làm bánh hạnh nhân lại nữa nè em

  23. Originally posted by anhvaemtt1:

    Hết biết khen sao luôn ! chị giỏi và siêng quá !:yes: :flirt:

    Chị còn đi theo 8 mệt nghỉ luôn đó…cám ơn em khen

  24. Originally posted by trantuyetmai76:

    có cái máy thấy tiện hén chị, nhìn ngon quá chừng à, cho em xin 1 chén đi

    Có máy nên chị mới siêng …còn không làm biếng lắm em ơi

Comments are closed.