Bánh bột lọc làm kiểu này cũng tiện không phải nhồi bột ,cán bột nhưng …. mất công rửa chén .Mình hấp bằng nồi hấp điện vặn nấc high nên nước mau cạn phải châm thêm nước hoài ,nhưng được cái cũng nhanh …nói chung loay hoay một lát là cả nhà có bánh ăn rồi nè.
NGUYÊN LIỆU:
-Một bịch bột năng 500gr (14oz)
– 2,5 cups nước lạnh nếu không muốn bột dai(625ml-700ml)
– chút xíu muối
-1TBSP dầu ăn
Nhân :
-200gr tôm thịt (không vỏ)cắt hạt lựu
-200gr thịt ba rọi thái chỉ
-Hành tím , nước mắm , đường ,tiêu,chút màu đỏ thực phẩm
CÁCH LÀM:
-Cho bột năng + muối+dầu ăn vào tô ,cho nước vào quậy đều
-Để bột nghỉ 1 hoặc 2 giờ cho bột nở
-Lấy một cái tô Cho tôm +thịt +1tsp hành tím +1TBSP nước mắm +1/2 tsp tiêu+1hoặc 2 giọt màu đỏ vào trộn đều để 15 phút cho thấm
-Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng,cho vào một TBSP dầu ăn ,cho thịt vào xào cho thịt săn chín kế đến cho tôm vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ,tôm chín rồi tắt bếp
-Bắc chõ nước sôi , bỏ chén nhỏ (loại hấp bánh bèo)vào hấp cho nóng
-Dùng cọ quyét vào chén chút xíu dầu ăn
-Quậy bột cho đều ,múc bột đổ vào chén một lớp mỏng sau đó cho một muỗng càphê nhân vào một bên của chén bột
-Đạy nắp lại hấp khỏang từ 3 đến 5 phút thấy bánh trong là chín
-Lấy chén bột ra để trên khay có chút nước lạnh ,bánh hơi nguội thì dùng nĩa xếp bánh lại làm đôi
-Lấy một cái dĩa quyét chút dầu cho khỏi dính bỏ bánh lên
-Thoa dầu hành lên bánh .Ăn với nước mắm ớt chua ngọt
Co oi, nhin ma them qua, co nghi ra cach nay lam banh cugn hay ha co.
hap dan qua chi oi. mon ghien cua e ne. chi lam dia tom nhin dep thiet
Thanks Linh Vu ,cô làm cho mấy con gái cô copy theo đó .
Cám ơn sophia nha. 🙂
Cách thức bạn làm thấy đỡ mất công nặn quá hả. Lúc nào rãnh mình làm thử kiểu này xem sao nha, rồi sẽ báo cáo cho bạn biết.
ok ,thử đi chị hằng Orchid thấy cũng dễ mà