Bánh Bột lọc – Quick and Easy

Bánh bột lọc làm kiểu này cũng tiện không phải nhồi bột ,cán bột nhưng …. mất công rửa chén .Mình hấp bằng nồi hấp điện vặn nấc high nên nước mau cạn phải châm thêm nước hoài ,nhưng được cái cũng nhanh …nói chung loay hoay một lát là cả nhà có bánh ăn rồi nè.

NGUYÊN LIỆU:

-Một bịch bột năng 500gr (14oz)
– 2,5 cups nước lạnh nếu không muốn bột dai(625ml-700ml)
– chút xíu muối
-1TBSP dầu ăn
Nhân :
-200gr tôm thịt (không vỏ)cắt hạt lựu
-200gr thịt ba rọi thái chỉ
-Hành tím , nước mắm , đường ,tiêu,chút màu đỏ thực phẩm

CÁCH LÀM:
-Cho bột năng + muối+dầu ăn vào tô ,cho nước vào quậy đều

-Để bột nghỉ 1 hoặc 2 giờ cho bột nở

-Lấy một cái tô Cho tôm +thịt +1tsp hành tím +1TBSP nước mắm +1/2 tsp tiêu+1hoặc 2 giọt màu đỏ vào trộn đều để 15 phút cho thấm

-Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng,cho vào một TBSP dầu ăn ,cho  thịt vào xào cho thịt săn chín  kế đến cho tôm  vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ,tôm chín rồi tắt bếp

-Bắc chõ nước sôi , bỏ chén nhỏ (loại hấp bánh bèo)vào hấp cho nóng

-Dùng cọ quyét vào chén chút xíu dầu ăn

-Quậy bột cho đều ,múc bột đổ vào chén một lớp mỏng sau đó cho một muỗng càphê nhân vào một bên của chén bột


-Đạy nắp lại hấp khỏang từ 3 đến 5 phút thấy bánh trong là chín


-Lấy chén bột ra để trên khay có chút nước lạnh ,bánh hơi nguội thì dùng nĩa xếp bánh lại làm đôi

-Lấy một cái dĩa quyét chút dầu cho khỏi dính bỏ bánh lên


-Thoa dầu hành lên bánh .Ăn với nước mắm ớt chua ngọt

6 thoughts on “Bánh Bột lọc – Quick and Easy

  1. Cách thức bạn làm thấy đỡ mất công nặn quá hả. Lúc nào rãnh mình làm thử kiểu này xem sao nha, rồi sẽ báo cáo cho bạn biết.

Comments are closed.