Sương Sâm Vườn Nhà

IMG_2125

Nhà mình trồng cây Sương Sâm lá láng chứ không phải loại lá có lông ,cách đây 2 năm mua là 20$ cây mỏng manh cao cỡ đầu gối ,trồng sát hàng rào cho leo giàn thấy thích lắm giây leo cũng rất nhanh nhiều lá ,mỗi lần hái  một rổ  ,bữa nay mình siêng nên hái vô để làm Sương Sâm Hột É  lấy máy Hurom ép chậm nên không cần vò ,nếu không có máy thì dùng kéo cắt vài nhát cho nhỏ rồi cho vào bao vải sạch với nước rồi vò .Ai xài máy xay sinh tố thì thì xay kỹ  với nước rồi lược lại Nhưng xay bằng máy thì Sương Sâm cũng đông đặc nhưng ra nước nhiều .

31290710_1368235639989790_720671280063315968_n

NGUYÊN LIỆU:

-150gr lá Sương Sâm

-Khỏang 1,5lít nước nấu chín để nguội

-Máy ép chậm Hurom

-Nước đường Thốt Nốt

-Hột é ngâm nở

-Dầu chuối

CÁCH LÀM:

-Lá Sương Sâm rửa sạch để ráo

-Cho vào máy ép chậm +nước ép cho ra nước ,mình còn để cái rây để lược lại ,mà thật ra không cần thiết

                                                      Sương Sâm Từ Máy Ép Hurom

32323612_1377606949052659_8764373606395281408_n

-Cho nước Sương Sâm vào hộp khỏang nửa tiếng sau Sương Sâm đông đặc

IMG_2119

-Xắt nhỏ Sương Sâm cho vào ly +nước đường +hột é+thêm chút dầu chuối

IMG_2122

-Muốn thêm nước cốt dừa tùy ý

IMG_2126

-Mặc dù thơm mùi dầu chuối nhưng Sương Sâm không thơm có lẽ mình nên cho dầu chuối vô chung rồi ép thì nó hòa quyện hơn .

Leave a comment