Cơm Bò Lúc Lắc

Đây là món ăn ưa thích của cô gái út mình mỗi khi đựơc hỏi…đi ăn ở ngoài nhiều chỗ rồi mà con chỉ thích món mẹ làm …Đúng là cơm mẹ nấu bao giờ cũng ngon con hén.

NGUYÊN LIỆU:

-500gr thịt bò mềm
-1tsp tỏi bằm
-1TBSP oyster sauce(dầu hào)
-2TBSP  nước tương
-1TBSP dầu ăn

-2TBSP đường

-1tsp bột nêm

-1/4tsp tiêu

-1tsp bột năng để tạo độ sánh bóng

-1TBSP yogurt nguyên chất không mùi vị vì yogurt có độ chua làm thịt bò mềm

-1trái cà chua

-1/2 củ hành tây xắt múi

-ngò

CÁCH LÀM:

-Thịt bò thái vuông cỡ 2cm
-Ướp thịt bò với tỏi bằm +dầu hào+nước tương+đường+bột nêm+tiêu+bột năng +dầu ăn yogurt (nêm nếm cho vừa ăn) để khoảng nửa giờ cho thấm gia vị
-Lấy một cái chảo sâu (không dùng chảo bằng để dễ đảo)đặt lên bếp để lửa lớn ,chảo thật nóng bốc khói cho vào 2TBSP dầu ăn vào để dầu thật nóng,cho thịt bò+hành tây vào một tay cầm handle của chảo hất đều thịt một tay cầm một cái sạng đảo đều nhanh tay chừng 2phút xong đổ ra dĩa,không xào lâu thịt bò sẽ chảy nước và dai,xào nhanh tay và lửa lớn thịt săn bên ngòai bên trong vẫn mềm.
-Dọn ra ăn với cơm thường hoặc cơm đỏ kèm theo nước tương +ớt hoặc muối tiêu + xà lách và cà chua .