Đậu Hũ Cuộn Cơm

 

Cơm nhồi đậu hũ là món ăn thường thấy trong các cửa hàng của Nhật .Vỏ đậu hũ có bán trong các shop Á Châu ngay dãy bán đồ Nhật có hình và tên tiếng Anh là Tofu skin pockets .Loaị này đã ướp gia vị sẵn rồi chỉ việc chế biến cơm và nhồi vào thôi.

NGUYÊN LIỆU(INGREDIENTS):

-Cơm trắng

-Mực xắt hạt lựu ướp gia vị xào chín

-Lạp xưởng xắt nhỏ xào chín

-Seaweed(rong biển) ngâm nở xắt nhỏ

-Vỏ đậu hũ đã ướp gia vị mua về xắt làm đôi

CÁCH LÀM(METHOD):

*Nếu mua loại vỏ đậu hũ chưa ướp thì cho đậu hũ vào nồi nước sôi trụng sơ cho bớt dầu

-Tách nhẹ tay tránh làm rách miếng đậu hũ

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1TBSP nước tương+1TBSP đường, 1TBSP mirin và 1TBSP nước nấu cho tan đường rồi cho đậu hũ vào nấu cho đến khi nước cạn, đậu hũ thấm đều gia vị. Nếm thử sao cho hỗn hợp vừa độ mặn mặn, ngọt ngọt.
*Nếu mua loại đậu hũ ướp sẵn gia vị thì chỉ việc cho cơm vào
-Nếu cơm nguội thì hâm lại tí cho ấm, trộn chung mè và dấm sushi +mực+ lạp xưởng +seaweed vào cơm, trộn đều.
-Múc cơm vào cling wrap, nắm cơm thành 1 miếng cơm nhỏ, dài bằng cỡ ngón tay cái và to gấp đôi sao cho vừa đủ nhồi vào miếng đậu hũ.
-cho viên cơm đã nắn vào miếng đậu hũ, dùng tay ấn cơm xuống hai góc miếng đậu sao cho vuông vức,lấy cling wrap bọc lại nắn cho cơm ép chặt nhẹ nhàng kẻo rách da đậu hũ, gập phần dư của miếng đậu lại.
– Làm tiếp tục cho đến khi hết đậu. Xếp ra dĩa, dùng liền hay để nguội đều được.

Hình gói vỏ đậu hũ có 12 miếng cắt sẵn.

Mình làm cho 2 con gái mang đi học ,đậu hũ ướp gia vị sẵn rất vừa ăn và cơm thì có vị béo ngậy của mè thật ngon.Hình chụp sáng sớm nên hơi “mơ màng” tí.


8 thoughts on “Đậu Hũ Cuộn Cơm

 1. Trời ơi, hết sẩy luôn. Cơm của chị chất lượng luôn, chỉ có điều hơi lại chút ko phải Nhật gốc thôi vì có lạp xưởng….. nhưng con lai thường là con đẹp không hà…. Chị làm nhìn ngon lắm, chồng em mà thấy thể nào cũng bắt em làm cho coi….

 2. Originally posted by sophiachan:

  Trời ơi, hết sẩy luôn. Cơm của chị chất lượng luôn, chỉ có điều hơi lại chút ko phải Nhật gốc thôi vì có lạp xưởng….. nhưng con lai thường là con đẹp không hà…. Chị làm nhìn ngon lắm, chồng em mà thấy thể nào cũng bắt em làm cho coi….

  Con lai …cho con mình nó thích hihi…thank you 9 nha …ngon lắm á

 3. Món này quá là sáng tạo luôn ! em thít em thít ! :up: :up: Chị cũng đã " tự thú trước bình minh " nên em im lặng cười ! 😀

 4. Chắc để em đi kiếm loại Tofu này làm cơm cuộn cho chồng đem đi làm được đó …cũng tiện hén …vậy mà bấy lâu nay hok nghĩ ra …cơm với mè kg thì coi bộ hok chịu ăn chứ có đủ thứ như chị thì chàng ta chịu liền …:lol:

 5. Originally posted by bepnhabeo:

  Chắc để em đi kiếm loại Tofu này làm cơm cuộn cho chồng đem đi làm được đó …cũng tiện hén …vậy mà bấy lâu nay hok nghĩ ra …cơm với mè kg thì coi bộ hok chịu ăn chứ có đủ thứ như chị thì chàng ta chịu liền …:lol:

  Tiên cá mà sáng tạo là fải biết nha…hổng ngon hổng tính tiền

 6. Originally posted by anhvaemtt1:

  Món này quá là sáng tạo luôn ! em thít em thít ! :up: :up: Chị cũng đã " tự thú trước bình minh " nên em im lặng cười ! 😀

  Hôm nay mới mua thêm tofu nè 8 …cho tá lả vô ăn là được…8 làm xong ca một bài là chị khóai lắm á

 7. Originally posted by kitchen67:

  Originally posted by bepnhabeo:

  Chắc để em đi kiếm loại Tofu này làm cơm cuộn cho chồng đem đi làm được đó …cũng tiện hén …vậy mà bấy lâu nay hok nghĩ ra …cơm với mè kg thì coi bộ hok chịu ăn chứ có đủ thứ như chị thì chàng ta chịu liền …:lol:

  Tiên cá mà sáng tạo là fải biết nha…hổng ngon hổng tính tiền

  hên xui thôi chị ơi …

 8. Pingback: Anari Zushi-Đậu Hũ Cuộn Cơm | orchid67

Comments are closed.