Nước mắm chua ngọt thường được pha loãng để phù hợp với các món như :gỏi,cuốn bánh tráng,bánh cuốn ,bánh xèo, cơm tấm ,bún thịt nướng ,bún chả giò..Tùy theo khẩu vị mỗi gia đình mà chỉnh lại độ chua, ngọt cho phù hợp.Mình pha theo thứ tư 1..2…3..4.cho dễ nhớ
NGUYÊN LIỆU:
-1 phần chanh hoặc dấm
-2 phần nước mắm
-3 phần đường
-4 phần nước lọc
-1 tsp tỏi bằm nhuyễn
-ớt bằm nhuyễn hoặc ớt tỏi xay trong hũ
CÁCH LÀM:
-Quậy nước mắm ,đường ,dấm cho tan và nấu sôi .chỉnh lại cho vừa khẩu vị chua chua ngọt ngọt để nguội cho ớt ,tỏi băm vào .sau cùng nhé
Dùng chanh nước mắm pha sẽ dịu ,thơm và ngon hơn .Nhưng dùng dấm thì để lâu hơn