Bò Lúc Lắc “Shaking Beff”

IMG_4136.JPG

Đây là  món ăn ưa thích của cô gái út  của mình mỗi khi đựơc hỏi .Món ăn dễ làm và nhanh
NGUYÊN LIỆU:
500gr hay 1pound thịt bò mềm
1tsp tỏi bằm
1TBSP oyster sauce(dầu hào)
2TBSP nước tương
1TBSPdầu ăn
2TBSP đường
1tspbột nêm
1/4tsp tiêu
1tsp bột năng để tạo độ sánh bóng
1 trái cà chua
1/2 củ hành tây xắt múi
ngò

CÁCH LÀM;
-Thịt bò thái vuông cỡ 2cm
-Ướp thịt bò với tỏi bằm +dầu hào+nước tương+đường+bột nêm+tiêu+bột năng +dầu ăn (nêm nếm cho vừa ăn) để khoảng nửa giờ cho thấm gia vị
-Lấy một cái chảo sâu (không dùng chảo bằng để dễ đảo)đặt lên bếp để lửa lớn ,chảo thật nóng bốc khói cho vào 2TBSP dầu ăn

-Cho thịt bò+hành tây  vào  một tay cầm handle của chảo hất đều thịt một tay cầm một cái sạng đảo đều nhanh tay chừng 2phút xong đổ ra dĩa,không xào lâu thịt bò sẽ chảy nước và dai

-xào nhanh tay và lửa lớn thịt săn bên ngòai bên trong vẫn mềm

-Pyrocast pan để trên bếp cho thật nóng

IMG_4128

-Cho thịt bò lúc lắc mới làm xong vào  Pyrocast pan

IMG_4136

-Rắc thêm tiêu và ngò lên trên

.-Dọn ra ăn với cơm kèm theo nước tương +ớt hoặc muối tiêu + xà lách và cà chua .

IMG_4129

One thought on “Bò Lúc Lắc “Shaking Beff”

Leave a comment