Gỏi Trái Cóc

IMG_2460

Những trái cóc Thái mới hái từ vườn nhà, mình làm nhiều món ,trong đó có món gỏi mình rất thích mọi nguyên liệu có sẵn trong bếp .Mình làm nha

NGUYÊN LIỆU:

1

-1kg trái cóc Thái

-200gr thịt bò

-1 trái dưa leo nhỏ

-1nhánh celery

-1/4 trái ớt chuông màu đỏ+vàng

-1/4 củ hành tây

-mè rang vàng

-tỏi,hành phi ,rau răm ,ngò rí ,ớt

-Nước mắm chua ngọt sánh đặc

CÁCH LÀM:

35533247_2075295779410795_1552550301486022656_n

-Cóc gọt vỏ ngâm nước muối pha lõang khỏang 30 phút

-Sau đó vớt ra xắt lát bỏ hột

IMG_2454

-Hành tây xắt lát ngâm dấm đường

-Celery xắt lát mỏng ngâm dấm đường

-Dưa leo bỏ ruột xắt lát dày một chút để được giòn ngâm dấm đường

-Ớt chuông bỏ hột xắt sợi

-Rau răm +ngò rí xắt nhỏ

-Thịt bò xắt lát mỏng ướp chút dầu hào +bột nêm+nước tương +đường +tỏi bằm khỏang 30 phút .Sau đó phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào lửa lớn nêm lại vừa ăn xào nhanh không để thịt bò ra nước là xong

-Vớt phần nguyên liệu ngâm dấm đường ra vắt ráo

-Trộn thịt bò chung với các nguyên liệu ,nêm nước mắm chua ngọt sánh đặc vào cho vừa ăn

-Trộn mè rang vàng +rau răm vào gỏi

-Cho gỏi ra dĩa rắc hành phi ,trang trí thêm ngò rí và ớt

Gỏi trái Cóc có vị chua nhẹ nhàng xen lẫn với các nguyên liệu đậm đà chua chua ngọt ngọt  rất ngon ,ăn một lần sẽ nhớ mãi .Ngoài thịt Bò  trộn chung với gỏi có thể thay bằng tôm ,thịt heo hoặc tai heo .

IMG_2457

 

Leave a comment