Mới được tặng một thùng quà gồm nhiều trái cây tươi và “Nut” …trong đó có trái Thơm thật to ,mình nghĩ ngay đến món canh chua con mình thích và món cơm chiên trái thơm theo kiểu Thái.
NGUYÊN LIỆU:
-1 trái thơm
-1 tô cơm nguội
-1/2 chén chả lụa xắt hạt lựu
-1/2 chén thịt gà xắt hạt lựu
-1/2 chén thơm xắt hạt lựu
-1 TBSP capsicum
-hành lá,tỏi bằm,nước mắm ,đường,bột nêm,tiêu
-sauce ớt Thái
-Trứng chiên,tôm
CÁCH LÀM:
-Thơm xẻ hai theo chiều ngang để giữ phần cuống thơm cho đẹp
-Dùng dao nhỏ khoanh tròn tách hết phần thơm ra vì trái thơm to nhưng hơi chua nên mình xắt lát chia ra để nấu canh chua và để ướp đá đường , còn lại một ít xắt hạt lựu để chiên cơm
-Xào chả lụa,thịt gà ,capsicum,thơm chung với nhau với lửa lớn nêm chút gia vị cho thêm sauce ớt Thái nếu ăn cay và thêm trứng và tôm tùy ý
-Chiên cơm với tỏi cho săn sau đó cho dĩa hỗn hợp thơm vào đảo đều thêm ít hành lá nêm vừa ăn
-Vì sợ cơm ướt khi cho vào trái thơm nên mình lót ở dưới vài lá lettuc rồi cho cơm vào rắc ít tiêu cho thơm
*Ly thơm ướp đường và đá đây
Món cơm chiên có thơm chua chua ngọt ngọt…thêm sauce ớt Thái cay cay lạ miệng …thưởng thức vào buổi chiều cuối tuần ngày đầu tiên của tháng 11 nắng vàng hanh hanh …lòng mình mênh mang chợt nhớ …mới đó mà gần hết năm rồi.