Nhà có nấm nên làm bánh xèo chay theo yêu cầu của một người, làm bằng bột pha sẵn hiệu TÀI KÝ,hình dưới là gói bột hiệu TÀI KÝ .
nếu pha như gói bột chỉ dẫn thì hơi đặc nên mình pha như sau:
-một gói bột +1lon nước cốt dừa 400ml +600ml nước lạnh +hành lá xắt nhỏ +gói bột nghệ có sẵn trong bao +thêm 1tsp(muỗng cafe) dầu ăn +1/4tsp muối +1/4 tsp đường.Nếu bạn nào chú ý tới vòng eo thì gỉam bớt nước cốt dừa và tăng thêm nước lạnh nha.
Quậy đều bột để nghỉ khỏang nửa tiếng
Trong lúc chờ bột mình làm nhân đậu xanh hấp chín +hành tây xắt mỏng
Đậu hũ xắt chỉ chiên vàng +nấm xắt mỏng xào sơ với chút hạt nên từ nấm +gía
Chuẩn bị xong cho chút dầu vô chảo và tráng bánh đây .
Thành phẩm ra rồi mà hình chụp xấu nhỉ
Nước chấm pha:nước tương+chút muối cho đậm đà +nước lọc+đường… pha cho mặn mặn ngọt ngọt thì cho thêm chanh vào ,nước tương này cay sẵn rồi nên chỉ cần cho chút ớt bằm vào là xong
Bỏ bánh xèo lên rau xà lách và các loại rau thơm ,chuẩn bị cuốn lại rồi bắt đầu “hành động” đây.
Món này phải ăn bằng tay mới “sành điệu” nha
Xong rồi mời ai đó ăn chay hén ,mình ăn mặn nhưng không thích tôm và thịt heo nên cho thêm thịt gà xào vào nhân nè.
Thêm chén nước mắm chua ngọt…ăn liền lúc nóng bánh dòn mới ngon
Chị làm e chưng hửng chị ơi….. chưng hình gói bột Tài ký… mà làm bằng bột Vĩnh Thuận là sao??? Hai hãng bột này mà thấy… chắc nó quậy cái blog của chị quá!!!!hi..hi..hi…:lol: 😆 😆 😆 E có bột Tài Ký nè… nhưng e không đổ bánh xèo.. mà em làm bánh đúc….. hi…hi… kiểu này thằng TK mà thấy…. chắc cũng đốt blog em luôn….. vì e làm biếng đổ bánh xèo…
Originally posted by sophiachan:
Biet sao khong …goi bot VT quay bot xong bo vo thung rac roi nen chup tam hinh goi bot TK …hi …hi bua khac chup VT lam TK hen….
Chi em dung bot co nhan hieu la huong xua, xai ok lam chi, bua nao em bat chuoc vu cho them.nam
Em đọc comment của chị Sophia mà cười quá trời luôn chị Orchid ơi! hihihi
Originally posted by TheresaPham:
Chị cũng mắc cười luôn ….:lol: 😆 😆
Originally posted by naninonu:
Cho nấm vào cũng ngon em .
Hôm qua m viết ko dấu, bột bánh xèo hiệu Hương Xưa đó chị, ko cần pha thêm nuoc cốt dừa gì cả, rất ngon nhé.Nó có sẵn luôn, chỉ trộn thôi, và pha với nước lạnh, trong bánh có nước cốt dừa rồi.
Ngon qua' Orchid oi, mua` chay sap' den' roi` tha ho` ma` lam` banh' xeo` chay nha.
Originally posted by parkhere:
Dạ đúng đó chị Hằng …em tập làm món chay nè.
Originally posted by naninonu:
Để chị tìm hiệu đó xem có không để thử.cám ơn em
bánh xèo hơi xém nhưng mà hấp dẫn hấp dẫn lắm, cho 1 dĩa chục cái coi bà chủ. ăn no tính tiền sau nhoa!
Originally posted by thanhnhanht:
Chèn ơi !bánh chay mà ăn tới một chục hả?…chờ chút để làm nha.
Ăn nhiêu đó mới đã cơn ghiền chớ bà chủ.làm lẹ lẹ nha chứ cái bụng kiến cắn dữ quá chịu hết nổi rồi…..