Yogurt Raspberries Chiffon Đầu Tay

 

Lần đầu làm thử Chiffon bằng khuôn nhỏ ,bánh nổi không xẹp nhưng lúc lấy ra khỏi khuôn nhìn không đẹp


 
Mình làm một nửa công thức bên nhà em Huyền và thay crannberries bằng raspberries ,bánh xốp ,mềm , ngon ,vừa đủ ngọt lại thêm vị chua chua của raspberries nên dễ ăn ai cũng thích ,có điều mình sợ không thành công nên làm khuôn nhỏ ,bánh lấy ra hơi khó nên xấu xí một tí mà không sao bánh hết liền không để lại dấu vết…
Công thức này bên nhà Huyền cho khuôn chiffon 20cm

NGUYÊN LIỆU:
( A )
-4 lòng đỏ ( 80 gam)
-60 ~80 gam đường
-80 cc( ml) dầu ăn
-100 cc ( ml) sữa tươi
-80g sữa chua
-Bột mì cake 160 gam
-1 tí muôí
-80g cranberries rắc 1 thìa bột, xóc đều cho cranberries áo 1 lớp bột mỏng, như vậy cran sẽ không bị chìm xuống đáy khuôn.
Cho muối + bột mì rây qua 2 ~3 lần cho bột & muối quyện đều và tránh bột bị vón cục.
( B)
-7 lòng trắng trứng ( 280 gam)
-40~60 gam đường
+ Bật lò nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng 50 phút cho khuôn 20 cm, tuỳ size khuôn mà thời gian nướng khác nhau .
CÁCH LÀM:
A-Đánh lòng đỏ và đường cho tan và hh chuyển màu vàng kem,sau đó cho dầu ăn, sữa tươi, sữa chua vào trộn đều, sau đó cho bột mì vào trộn ( nhớ dùng phới đánh tay trộn hh cho đều).
B-đánh lòng trắng nổi bọt li ti, từ từ cho đường vò đánh cho lòng trắng mịn bóng dẻo, có chóp đứng ngọn.

– Dùng phới trộn A với 1/3 hỗn hợp B cho đều (trộn thoải mái), cho tiếp 1/2 hỗn hợp B còn lại vào trộn nhẹ từ dưới lên, vừa trộn vừa xoay bát trộn bột cho đều, cho nốt hỗn hợp B còn lại vào trộn như vậy nữa, tiếp theo cho cranberries vào trộn nhẹ vài cái là xong.

-Cho vô khuôn,sau đó vỗ nhẹ khuôn xuống mặt đất cho bột lan ra đều mặt khuôn dồng thời nó sẽ thoát khí ra ngoài,dùng ngón trỏ đi 1 vòng vành khuôn tạo cái rãnh để bánh sau khi nướng sẽ vung cao và nở ra như cái hoa.

12 thoughts on “Yogurt Raspberries Chiffon Đầu Tay

  1. Chị có mấy khuôn chiffon nhỏ nhỏ xinh quá chị ơi! Bánh trong lò nở vung cao hen, ngon lắm đúng ko chị?

  2. Ôi… mấy cái khuôn chiffon con xinh xắn thật….. bánh nở đẹp quá chị ơi…

  3. Originally posted by TheresaPham:

    Chị có mấy khuôn chiffon nhỏ nhỏ xinh quá chị ơi! Bánh trong lò nở vung cao hen, ngon lắm đúng ko chị?

    Originally posted by sophiachan:

    Ôi… mấy cái khuôn chiffon con xinh xắn thật….. bánh nở đẹp quá chị ơi…

    Yes ! bánh nở mà ngon nhưng chị làm hơi xấu tí mấy em ơi.

  4. Originally posted by TheresaPham:

    Tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà chị :p

    Cám ơn Khánh Vân.

  5. Orchid ơi phai ̉ đó là mây' khuôn miniature savarin Orchid dùng cho loai ̣ bánh này không? Mình cũng có vài cái đê ̉ hôm nào lây' ra xài thư ̉. Orchid làm bánh đep ̣ và pro quá, vây ̣ là có thê ̉ day ̣ hoc ̣ trò đươc ̣ rôì đây' 😀

  6. Ui, em thích mấy cái khuôn chiffon mini của chị quá ah :up: Nhìn cưng quá đi :up:

  7. Originally posted by trinhanhfamily:

    Ui, em thích mấy cái khuôn chiffon mini của chị quá ah :up: Nhìn cưng quá đi :up:

    Em ơi khuôn đẹp mà chị làm bánh xấu ,khuôn này vào tay em thì bánh và khuôn đẹp đều luôn á.

  8. Originally posted by xiangling:

    Nhin het xay co oi.

    Cháu khỏe không ? Thanks cháu …hết xẩy… chắc là khuôn qúa cháu ơi. 😀

  9. Originally posted by parkhere:

    Orchid ơi phai ̉ đó là mây' khuôn miniature savarin Orchid dùng cho loai ̣ bánh này không? Mình cũng có vài cái đê ̉ hôm nào lây' ra xài thư ̉. Orchid làm bánh đep ̣ và pro quá, vây ̣ là có thê ̉ day ̣ hoc ̣ trò đươc ̣ rôì đây' 😀

    Chị Hằng ,orchid mua mấy khuôn này mà chưa biết làm gì?đến khi thấy mấy em gái làm bánh chiffon bằng khuôn này nên mới hỏi Sophia ,em ấy nói được nên Orchid làm liền "Orchid làm bánh đep ̣ và pro quá, vây ̣ là có thê ̉ day ̣ hoc ̣ trò đươc ̣ rôì đây"Chị Hằng …mình đọc mà sắp "xỉu" đây…pro gì mà pro…mấy nàng trẻ kia mới là "Thày"mình đó.Chị Hằng làm bánh mà có mấy nàng này tư vấn là bảo đảm thành công luôn.

  10. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trinhanhfamily:

    Ui, em thích mấy cái khuôn chiffon mini của chị quá ah :up: Nhìn cưng quá đi :up:

    Em ơi khuôn đẹp mà chị làm bánh xấu ,khuôn này vào tay em thì bánh và khuôn đẹp đều luôn á.

    Ý Em là bánh ngon quá rùi nên em khỏi phải khen nữa đó mà 😛

Comments are closed.