Mình làm cho con gái vì con bị cảm lạnh thấy thương qúa .Năm nào nhà mình cũng làm để uống vậy mà nhiều khi cũng quên …vì lười
Nhà mình trồng 2 cây tắc ,một cây tắc trái dài vỏ ngọt nhưng ruột thì chua.
Một cây trái tròn thì vỏ và ruột đều chua luôn.
Cứ mỗi lần trái chín vàng thì mình hái vô và làm nhiều thứ nước khác nhau.
Khi thì mình khía vài đường lấy hột ra rồi ngâm nước đường phèn nấu .
Có khi thì bổ đôi lấy hột ra ngâm muối
Trong hình hũ ở giữa là chanh vàng nhà mình có cây chanh vàng rất sai trái nên có khi mình cũng xắt lát ngâm đường phèn luôn.
Đang lúc siêng làm thấy chanh nhiều qúa mình vắt nước cất tủ lạnh dùng dần luôn
Tắc chưng đường phèn mình vẫn làm theo cách Ở Đây.
Lần này mình chưng thêm vỏ tắc với ít đường phèn nữa tắc có vị chua chỉ ngọt nhẹ như sên mứt .
Nếu có giờ thì xắt nhỏ vỏ tắc thành sợi xong rồi sên bỏ thêm ít gừng xắt sợi nữa là ngon lắm .
Vì đang là mùa lạnh nên dễ bị cảm lạnh và viêm họng .Vì thế khi uống chỉ cần lấy nước nóng cho 1-2 muỗng cà phê tắc chưng vào khấy đều lên ,cho ít vỏ tắc chưng có thể xắt thêm vài lát gừng thêm ít mật ong cho vừa khẩu vị vừa uống nước vừa ăn vỏ tắc sẽ mau hết cảm lạnh và thông cổ