Nước đường bánh trung thu nướng loại xử dụng nước Tro Tàu và loại không

Dưới đây là 2 công thức nấu nước đường cách một của Andee và cách hai của Kid ,Thanks Kid & Andee ,ngòai ra còn có bạn dùng Golden syrup bán sẵn thay thế nước đường

Công thức của Andee có nước tro tàu

INGREDIENTS(vật liệu):
-1kg đường cát vàng
– 1kg nước lã
-2 trái chanh vắt lấy nước cốt
– 2 tsp nước tro tàu + 4tsp nước lã = khuấy tan

METHOD(cách làm):

– Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều tan, dùng cây đũa đo mực nước : cho cây đũa vào đụng đáy nồi, từ đáy nồi tới mặt nước đánh dấu 1 vạch trên cây đũa.
– Bắt nồi lên bếp nấu lửa vừa, ko khuấy đảo, ko đậy nắp.
-Trở lại với cây đũa canh mực nước nè :
. Từ đầu đũa (chỗ tiếp xúc với đáy nồi) tới vạch đánh dấu chia làm 3 phần.
. Đoạn 1/3 trên cùng lại chia làm 3, khi nước cạn còn 1/3 của đoạn này thì cho nước cốt chanh vào khuấy nhẹ đều.
. Khi nước đường cạn tới vạch 2/3 thì cho hh nước tro tàu + nước lã vào khuấy nhẹ đều. Để 5′ nữa là tắt bếp.
– Nước đường nguội thì cho vào hũ keo sạch đậy kín, có thể dùng sau 3 tuần và bảo quản cả năm.

công thức của Kid KHÔNG DÙNG NƯỚC TRO TÀU

INGREDIENTS(Nguyên liệu):

-1kg đường
-600ml nước nóng
-2 lát chanh(mình nặn 1trái chanh vì bỏ 2 lát chanh không đủ)
-200gr đường + 50ml nước

METHOD(Thực hiện):

– Cho 200gr đường + 50ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa tới khi đường chuyển thành màu caramel, lắc tròn nồi (không khuấy).
– Trong một nòi khác, đun sôi 600ml nước. Sau khi nước sôi, đổ vào nồi vừa chưng caramel, cho 1kg đường và 2 lát chanh(cho nước 1 trái chanh) vào tiếp tục đun tới khi sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 45-60 phút tới khi nước đường sánh lại như mật ong là được. Tắt bếp, vớt chanh ra., – Bắc nồi xuống để nước đường nguội, sau đó bỏ vào chai kín, đậy nắp.
với công thức nàysau khi đun 2 giờ có thể sử dụng nước đường.
I]