Bánh Ít Trần

 

NGUYÊN LIỆU:

Vỏ Bánh:

-2 cups bột nếp

-1/2tsp muối

-1 bó rau tần ô xay nhuyễn lọc lấy nước

-200ml-240ml nước ấm (tính luôn nước rau tần ô vào cho có màu xanh)

Nhân Bánh:

-thịt xay (nhắm chừng hỏng biết bao nhiêu)

-đậu xanh không vỏ ngâm nở ,đem hấp rồi tán mhuyễn

-GIA VỊ :nước mắm+đường +tiêu+hành lá +hành tím+bột nêm +dầu ăn

CÁCH LÀM:

-VỎ BÁNH:

-Trộn bột+muối +cho nước ấm vào từ từ để canh chừng ,nếu bột khô thì cho thêm nước , nếu bột mịn ,dẻo thì ngừng , ủ bột khỏang 20phút

NHÂN BÁNH:

-Bắc chảo lên bếp cho vào một muỗng canh dầu ăn ,cho thịt xay +nước mắm +đường +hành lá cắt nhỏ+bột nêm ,xào chín nêm nếm cho vừa ,cho thêm chút

xíu tiêu vào rồi tắt bếp

Lấy bột ra ,ngắt từng cục bột bằng cỡ qủa trứng gà nhỏ viên tròn ,ấn dẹp rồi cho nhân thịt+đậu xanh vào bọc kín lại rồi lại viên tròn

Bắc xửng nước xôi , lót lá chuối có quyét chút dầu ,bỏ bánh vào hấp khoảng 10phút là bánh chín

Lấy bánh ra dĩa có quýet chút dầu cho khỏi dính hoặc lót bánh ram ở dưới trên mặt bánh rắc ít tôm chấy

*Bánh Ram:Dùng bột bánh ít trần viên tròn rồi ấn dẹp xuống ,chiên vàng giòn vớt ra để trên giấy thấm dầu .

Ăn với nước mắm ớt chua ngọt

Advertisements