Thêm món gỏi từ cây Cóc …lần đầu làm gỏi lá cóc vì bình thường nhà hay ăn lá cóc với bánh xèo hay cuốn bánh tráng lần này làm gỏi ăn ngon không kém những món gỏi khác
NGUYÊN LIỆU:
-Một nắm lá cóc cỡ 300gr
-2 tai heo
-1/4 trái ớt chuông vàng+đỏ
-nửa chén củ kiệu chua ngọt
-1/4 củ hành tây
-Hành tỏi phi,
-rau răm,ngò rí
-Nước mắm chua ngọt sánh đặc
-Mè rang vàng
-Bánh tráng mè chiên dầu ăn
CÁCH LÀM:
-Tai heo sơ chế sạch ,luộc với chút muối +hành tây +gốc ngò ,tai heo chín ngâm nước đá xắt lát mỏng
-Lá cóc rửa sạch để ráo
-Hành tây xắt lát ngâm dấm đường
-ớt chuông xắt sợi
-Trộn chung lá cóc +ớt chuông +tai heo+rau răm xắt nhỏ+hành tây ngâm dấm đường thêm nước mắm chua ngọt sánh đặc nêm vừa ăn để khỏang 15phút cho tất cả hoà quyện
-Trước khi cho gỏi ra diã trộn thêm mè rang vàng
-Cho gỏi ra dĩa rắc thêm hành tỏi phi vàng và ít ngò rí
*Gỏi lá cóc ăn kèm bánh tránh mè chiên giòn rất ngon ăn mà không ngán