Đồ Chua

IMG_8165 a
NGUYÊN LIỆU:

-Cà rốt: 2 củ
-Củ cải trắng: 1 củ
-Su hào: 1 củ
-Hành tây: 1 củ
-Tỏi: 3 tép
-Ớt trái: 2 trái
-Dấm: 3 chén (3cup)
-Đường: 1 chén (1cup)
-Nước: 1 chén (1 cup)
-Muối: 1 tsp (1muỗng càphê)
-Keo thuỷ tinh rửa sạch trụng nước sôi phơi khô

CÁCH LÀM:
– Gọt vỏ các loại rau củ rửa sạch dùng dao gợn sóng xắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp
– Hành tây xắt múi
– Tỏi xắt lát
– Nấu nước với đường và dấm cho sôi nêm lại cho chua ngọt theo khẩu vị rồi để nguội
1
– Xếp rau củ hành, tỏi, ớt vào keo
– Chế nước dấm đường vào keo đạy nắp chặt để vào nơi thóang mát
* Hai ngày sau dùng được
* Đồ chua giữ trong tủ lạnh được khỏang 2 tuần ăn kèm với các món thịt, bánh chưng bánh tét
IMG_8433

Leave a comment