Bánh Phồng Tôm Nấu Soup

IMG_2640

Một món soup mới đang “hot” trên mạng vẫn nấu theo cách của mình để có nước dùng thơm và ngọt,ngon lại dễ  nấu . Nhà sẵn có nguyên liệu nên nấu luôn nhen

NGUYÊN LIỆU:

-1 bịch bánh Phồng Tôm hiệu Sa Giang ,nếu ăn nhiều thì mua bịch to hơn hay 2,3 bịch nhỏ

-2kg xương cổ gà bán sẵn ở supermaket

-2 củ cà rốt

-4 trái bắp Úc

-100gr tôm khô

-150gr nấm đùi gà

-1 giò heo cắt khoanh (xắt được 5 khoanh)

-500gr tôm Tiger (tôm sú)

-1 hộp trứng cút khỏang 18 trứng

-Chả lụa nhà làm

-Gia vị:muối ,đường phèn,bột nêm gà,tiêu xay ,ớt trái ,chanh

-Gía,hẹ,ngò,hành lá,hành tây,hành tím

-Tép mỡ +tỏi phi vàng

IMG_2634

CÁCH LÀM:

-Xương cổ gà sơ chế sạch (rửa sạch với nước muối pha loãng với dấm ) cho vào nồi nấu nước dùng

-Tôm khô rửa sạch cho vào nồi chung với xương cổ gà

-Giò heo sơ chế sạch trụng qua nước sôi vớt ra rửa lại rồi cho nước dùng nấu vừa chín tới vớt ra cho vào thau nước lạnh cho gìo heo trắng

-Cho vào nồi nước dùng ít muối + củ hành tây +thêm gốc ngò cho thơm

-Cà rốt rửa sạch xắt khúc

-Bắp lột vỏ bỏ râu bắp xắt khoanh cỡ 2 đốt ngón tay

-Nấm ngâm với nước muối pha loãng khỏang 5phút  sau đó rửa sạch ,để ráo xắt lát vừa ăn

IMG_2631

-Khi vớt giò heo ra thì  lúc đó là xương cổ gà  đã rã mềm và tôm khô cũng đã ra hết chất ngọt ,có thể vớt xương gà ra và cho cà rốt+bắp +nấm vào nêm nếm vừa ăn

2

-Các loại rau đã chuẩn bị xong

4

-Tôm sú rửa sach trụng qua nước sôi cho chín vớt ra thau nước lạnh ,lột vỏ cắt bỏ đầu chẻ lưng lấy chỉ đen

-trứng cút luộc chín lột vỏ

IMG_2625

-Chả lụa xắt miếng vừa ăn

-Bánh phồng tôm ngâm nước nóng một lúc cho bớt cứng sau đó cắt làm 2 hoặc 3

3

-Nấu nồi nước sôi cho chút xíu dầu ăn ,trước khi ăn lấy bánh phồng tôm cho vào rây trụng qua nước sôi

-Cho bánh phồng tôm vào tô +giò heo+trứng cút+chả lụa +tôm sú +hành ngò xắt nhỏ

-Chan nước dùng có cà rốt+bắp+ nấm vào tô rắc thêm tiêu và thêm ít tỏi +tép mở phi

IMG_2641

-Ăn kèm giá+hẹ thêm chanh ớt tùy ý

IMG_2633

*Soup bánh phồng tôm nấu nhanh tiện lợi ,ăn miếng bánh phồng sẽ cảm nhận được vị tôm ,thơm mùi bắp và mùi ngò+tiêu +tỏi phi .Món lạ mới mà ngon dễ ăn vừa ăn soup bánh phồng tôm  vừa “cạp” thêm hạt bắp …Ngon lạ lùng lắm

IMG_2645

 

 

 

 

Leave a comment