Bánh Tằm Khoai Mì

NGUYÊN LIỆU:

-Một bịch khoai mì bào sẵn đông lạnh (rã đông)
-1/4 cup bột năng
-1/4cup bột potato starch
-1/2 cup đường
-1lon nước cốt dừa
-mè rang với tí xíu muối
-Dừa sấy khô

CÁCH LÀM:

-Khoai mì bỏ vào tô ngâm nước lạnh khoảng nửa tiếng cho lóng xuống rồi gạn nước trong đi
Tiếp tục làm 2,3 lần như vậy để hết chất độc sau cùng bỏ vào một cái rây lược cho hết nước ,hứng nước lược chờ
cho tinh bột lắng xuống thì đổ nước đi lấy tinh bột đó trộn chung với khoai mì+nước cốt
dừa+đường+bột năng+ bột potato
Chia bột ra làm từng phần nếu muốn pha màu

Đổ vào khuôn dày cỡ 1cm bỏ lên xửng nước sôi hấp khoảng 10 phút là chín
Để nguội xắt sợi trộn với dừa khô sấy ,rắc mè rang gĩa nhỏ lên trên

Advertisements

5 thoughts on “Bánh Tằm Khoai Mì

  1. ôi vừa ghé vào nhà cô là thấy ngay món khoái khẩu . con thích nhất món nầy nhưng không biết làm …. cô cho con theo nha cô… bỏ túi món nầy ..:) ôi thích quá … mai con làm liến..:)

  2. Cãm ơn cô…. cô ơi , không thành công rồi ..:) bánh mềm quá không cắt được thành sợi… con không biết tại sao . Con cho 1 lon nước dừa mà không biết lon to hay nhỏ, nhà con có lon nhỏ , bỏ vào 1 lon thấy đặc quá nên con bỏ thêm 1 lon nữa.. thế là loãng…. rút kinh nghiệm lần sao con làm laị .

  3. Lon nước dừa cô làm là 400ml ,bánh mới đầu hơi mềm để nguội cắt ok,qua hôm sau vẫn còn mềm ăn ngon,có bạn chỉ cho 2tbs bột năng thôi,cô chưa thử không biếtra sao ?

Comments are closed.