Cà ri Gà không xa lạ gì với mọi người ai cũng biết nấu mình nấu theo kiểu nhà mình rồi bỏ vào trái dừa tươi sau khi đã lấy nước ra .Dừa tươi ờ Costco bán 1 thùng 12 trái khỏang 20$ mình thích cùi dừa non mềm mại để nấu Rau câu dừa mà ít khi nào thấy đa số cùi dừa thường hơi cứng thích hợp làm mứt dừa non hơn .Mình nấu cà ri rồi cho vào trái dừa mỗi người một trái .
NGUYÊN LIỆU:
-4cái đùi gà
-2 kg khoai lang đỏ hoặc tím
-1củ khoai môn
-1lon nước cốt dừa hoặc sữa tươi
-2TBSP gia vị càri
-2,3 lá Cà ri
-1/2 củ hành tây hoặc 3,4 củ hành tím ,
-Nửa củ tỏi
-3 cây xả
-2tsp muối
-1TBSP đường
-1TBSP nước mắm
-1tsp bột nêm
-Dầu điều
-2 lít nước dùng
-Dừa tươi trái
CÁCH lÀM:
-Gà rửa sạch với nước muối pha lõang để ráo .Sau đó chặt miếng vừa ăn
-Xay thật nhuyễn hành,tỏi
-Ướp hành tỏi ,nước mắm,muối,đường,bột nêm,gia vị Cari vào thịt gà .Trộn đều để cho thấm gia vị
-Khoai lang gọt vỏ xắt miếng ngâm qua nước muối pha lõang .Sau đó vớt ra để ráo .Chiên sơ qua với dầu cho khoai lang khi nấu không bị nát
-Sau khi gà ướp gia vị đã thấm cho khỏang 2TBSP dầu đièu vào nồi ,dầu nóng cho xả cây đập dập xắt khúc lớn chung với lá càri
-Sau đó cho gà vào xào chung cho săn
-Cho nước dùng gà vào nồi gà nấu chung với khoai môn .
-Gà gần chín cho khoai lang vào nấu chung .Nếu thiếu nước thì cho thêm nước dừa tươi vừa lấy ra từ trái dừa
-Khoai môn nấu trước nên chín mềm nhừ sẽ tạo độ sánh tự nhiên cho cà ri.
-Nêm nếm cho vừa ăn ,cho nước cốt dừa vào tùy theo muốn béo nhiều hay ít .Nếu muốn đỡ ngấy thì cho thay 1 phần nước cốt dừa bằng sữa tươi vừa đỡ béo mà lại thanh hơn
– Nếu càri không đủ sánh thì pha thêm chút bột năng với nước lạnh vào nồi cari nấu cho sánh lại là xong
-Cho Cà ri vào trái dừa tươi .Nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt .Dọn ra bàn dùng nóng với bánh mì