Bánh Bao Nhân Xá Xíu ngon qúa chừng mình làm theo VanAnh Do cải biên từ công thức của Linh Trang và thêm phần bột cái của Phi Minh ,bánh mềm xốp con mình thích nè
NGUYÊN LIỆU BÔT CÁI:
-120ml nước ấm khỏang 30 độ hoà chung với 4gr yeast (men nở) để khoảng 15phút cho men nở
-Cân 120gr bột mì (plain flour) quậy chung với hỗn hợp men để ủ khỏang 5 tiếng nhiệt độ phòng hoặc 10 tiếng trong tủ lạnh (10 tiếng men mạnh hơn)
-Sau khi ủ lấy ra 50gr làm bột cái
NGUYÊN LIỆU NHÂN :
-180gr thịt xá xíu xắt hạt lựu nếu không có thịt xá xíu thì dùng thịt nạc vai sống xắt hạt lựu
-30gr hành tây(1/4củ) xắt hạt lựu
-1/2TBSP bột năng +hoà chung với 70ml
SAUCE:
-1/2TBSP soya sauce(nước tương)
-1/2TSBP oyter sauce(dầu hào)
-1/2tsp honey(mật ong)
-1/2 sesame oil(dầu mè)
-1/2tsp five spices(ngũ vị hương)
-vài giọt màu đỏ nếu thích
CÁCH LÀM NHÂN:
-Xào hành tây cho thơm sau đó cho thịt xá xíu vào xào kế đến cho +hỗn hợp bột năng vào và + cho hết phần sauce vào nêm nếm cho vừa ăn ,nhỏ thêm 1,2 giọt màu đỏ vào cho màu đẹp nếu thích
NGUYÊN LIỆU VỎ BÁNH:
*Phần Bột A:
-15ml sữa tươi
-1/2tsp sugar(3gr)
-1/2tsp yeast
-250gr plain flour(mình làm 1/2 cake flour+1/2plain flour)
120ml sữa tươi không đường
-30ml shorterning
-50gr bột cái
*Phần Bột B:
-75gr plain flour(mình làm1/2 cake flour +1/2plain flour)
-1 lòng trắng trứng
-30gr-50gr đường (mình làm 30gr hơi lạt)
-4gr baking powder
CÁCH LÀM:
-Hâm ấm sữa tươi khỏang 30 độ sau đó cho đường + yeast vào quậy đều để yên khỏang 15phút cho men nở
-Cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần bột A vào máy nhồi chung với hỗn hợp men khỏang 7-8 phút cho mịn,nhồi tay khỏang 10 phút
-Bọc thố bột lại ủ cho bột nổi gấp đôi khỏang 2 tiếng ,mình cho vào oven ủ bên dưới để khay nước nóng
-Ấn xẹp bột trong thố cho tất cả phần bột B vào nhồi mịn ,nhồi máy khỏang 7-8 phút nhồi tay khỏang 10 phút
–Lấy bột ra bàn lăn tròn dài sau đó cắt ra từng phần lớn nhỏ tùy ý lăn tròn từng phần bột
–Cán bột và gói nhân lại để bột nghỉ khỏang 10 phút
-Hấp bánh với lửa lớn khỏang 10 phút bánh chín nở đều