Asparagus Salad-Salad Măng Tây

Salad Măng Tây - Asparagus Salad

Măng Tây (Asparagus) chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh như điều hoà đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa… mà còn giúp giảm cân hiệu qủa nữa đó. Hằng ngày các bạn hay trộn salad với các loại rau củ….thông thường thì hôm nay hãy đổi món với Salad Măng Tây tươi ngon, ngọt, giòn, mát để làm phong phú thêm những món ăn trong thực đơn nhà bạn. Nguyên liệu chính là Măng Tây và nước sauce trộn còn lại thì tùy theo ý thích và khẩu vị bạn có thể bỏ thêm những nguyên liệu khác nhé.

NGUYÊN LIỆU
– 1 bó măng tây (Asparagus)
– 1 trái bơ (avocado)
– 1 trứng gà
– 1 muỗng canh hạt Bo Bo (Pearl Barley)(optional)
– 50gr hạt điều rang hoặc đậu phộng rang
– Rau mầm (optional)
– Ngò, tiêu
Nước Sauce trộn:
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-1 muỗng canh đường cát
-chút xíu muối
-1 muỗng canh dầu ăn
* Trộn đều cho tan đường nêm lại cho vừa khẩu vị

CÁCH LÀM:

– Măng Tây cắt bỏ phần cuống cứng và già, rửa sạch, bào mỏng dọc ngâm với nước đá lạnh cho dòn
– Trứng gà luộc bổ làm 4
– Hạt bo bo luộc chín, để ráo
– Bơ lột vỏ xắt miếng vừa ăn
– Trước khi trộn vớt Măng Tây ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào thố cùng với Bơ, Trứng Gà, Hạt Bo Bo
– Rưới phần nước sauce lên xóc cho đều. Nêm nếm lại cho vừa
– Cho ra dĩa bỏ thêm hạt điều, rắc chút tiêu rải ít ngò và rau mầm lên trên

saladmangtay4

* Mời các bạn cùng thưởng thức Món Salad Măng Tây thanh mát, giòn ngọt này nha. Salad này cũng có thể kết hợp ăn kèm với những món thịt nướng, cá nướng … để làm tăng thêm khẩu vị và nhớ là khi gần ăn mới trộn để giữ được độ giòn của Măng Tây hén.

* Trang này được xem 27 lần

Leave a comment