Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa Bột Wholemeal & Lindseed

 

Bánh mì dừa này mình làm bằng bột Wholemeal bỏ thêm lindseed …nhà mình có người không thích Wholemeal  lắm .Nhưng có dừa sên đường hơi ngọt nên cũng được chiếu cố,con gái thì thích bánh mì Wholmeal mình làm theo công thức Special Bun của NguyetVa bên nhà Cá

NGUYÊN LIỆU:

-500gr bột bánh mì wholemeal

-30gr sữa bột

-2tsp instant yeast

-50gr đường

-2 trứng gà

-220ml sữa tươi

-10gr bơ không muối để nhiệt độ phòng cho mềm

-1tsp muối

-hạt lindseed

QUYÉT MẶT BÁNH:

-1 trứng gà +2TBSP nước đánh tan

NHÂN DỪA:

-150ml nước + 200gr đường cho lên bếp sên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút, sau đó cho 250gr dừa nạo vào xào khoảng 5′, cuối cùng cho 2 tsp đầy (25gr) bột năng vào trộn đều rồi bắc xuống.

CÁCH LÀM:

-1. Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) vào máy trộn hoặc máy làm bánh mỳ (theo thứ tự chỉ dẫn của máy). Nhào bột khoảng 10 phút, tới khi bột thu lại thành 1 khối.
2. Cho bơ vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn (hoặc lấy ra bàn đập và nhào bằng tay khoảng 10’)

3. Vê bột thành hình tròn, phủ khăn ẩm lên tô bột và để nghỉ  1h.

4. Chia bột thành các viên bột nhỏ, nặng khoảng 60gr. Vê tròn và để bột nghỉ khoảng 10phút.

5. Ấn dẹt từng viên bột, cho nhân dừa vào giữa và gói lại.

6. Đậy food wrap và để ủ cho nở gấp đôi, khoảng 45′

7.Quyét đều  một lớp trứng lên mặt bánh..Cho vào lò nướng 200 độ C trong vòng 12-14 phút tới khi bánh vàng rộm là được

2 thoughts on “Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa Bột Wholemeal & Lindseed

  1. Orchid chiu ̣ khó làm bánh mì quá, nhìn ngon ghê. Whole meal hay whole wheat rât' tôt' cho cơ thê ̉ nhưng mình thì lai ̣ thích white bread Orchid ơi. 🙂 🙂

  2. Originally posted by parkhere:

    Orchid chiu ̣ khó làm bánh mì quá, nhìn ngon ghê. Whole meal hay whole wheat rât' tôt' cho cơ thê ̉ nhưng mình thì lai ̣ thích white bread Orchid ơi. 🙂 🙂

    Orchid giống chị ,thích white bread nhưng con gái thích whole meal nên phải ráng theo thôi chị.

Comments are closed.