Năm ngóai mình có ghé thăm farm dưa leo của người bạn …lấn đầu thấy những dây dưa leo treo lủng lẳng trái nhiều thiệt nhiều nhìn thấy thích lắm …trái dưa leo nào cũng dài thòng… căng bóng
Mình tới lúc dưa leo được hái sẵn bỏ trong từng thùng để chuẩn bị cho Agent chở đi tới vựa ,bỏ vô bọc nylon hoặc cuốn từng trái lại… mang ra thị trường tiêu thụ
Bạn cho mình dưa leo thành phẩm …nhìn ngon lắm nhưng…những trái căng tròn được “chăm sóc”kỹ nên vị …lạt và mềm hơn. mình không thích bằng những trái dưa leo hơi cong queo ,ốm nhách…những trái dưa này vậy mà ít ruột rất dòn và ngọt hơn
Dưa leo nhỏ nhưng dòn rất ít ruột
CÁCH LÀM:
-Dưa leo khỏang 20 trái rửa sạch
-Xắt lát xéo
-Trộn đều dưa leo với một chén đường để vài tiếng hoặc qua đêm cho dưa leo được dòn
-Lường một chén đường một chén nước mắm nấu sôi để nguội
-xắt ớt và tỏi
-Vắt ráo dưa leo sau đó trộn chung ớt tỏi vào
-Rửa sạch trụng hũ thủy tinh để ráo
-cho dưa leo trộn tỏi +ớt vào hũ và chế vào nước mắm đường đã nguội
-Dưa leo muối ăn với cơm hoặc ăn kèm với các món chiên , nướng rất hợp …Nếu ăn chay thay nước mắm bằng nước tương .
chị lại làm em thèm :p
Originally posted by trantuyetmai76:
Thèm thì mời em nè:D
Ngon wa chi ui …:)
Originally posted by bepnhabeo:
Thank you …về rồi sao bếp còn lạnh thế em ? vậy em
Originally posted by thanhnhanht:
Dưa leo bên này nhìn khác với dưa leo VN …mỗi trái lúc còn nhỏ dưới cuống nó có bông vàng em ơi
dưa leo dài lạ quá chị hen, nhin dàn dưa leo em nhớ nhà ngoại em quá, hồi nhỏ về ngoại là chạy ra vườn hái dưa leo, chùi phấn rồi nhai rau ráu thôi…món này xã em thích, em bắt chước làm theo hihi
Chị ơi vậy món này có giống dưa món của người Huế ko chị? Nhìn dưa leo muối của chị ngon thiệt nhưng chắc ở Vn ko làm được món ni rồi vì dưa leo ở đây ko giòn mà ruột thì nhiều.
Originally posted by henryhuy2811:
Chắc giống dưa món há em …ở VN chị nghĩ phải bỏ ruột rồi
Giống dưa này nhìn lạ quá ha chị. Nhìn thik ghê, lúc tru7io71c e có trồng dưa nhưng trái ngắn, to mập ko ngon ji cả
dưa leo này có cùng với loại dưa bán ngoài chợ không chị? loại không hột, 1 trái nhiều khi $1 á. Sau khi muối xong rồi thì để được bao lâu vậy chị?
oh, dưa trước khi ngâm nước mắm+đường mình xốc qua với đường ha chị, cho em học chị cách làm này nghen, thường thì em làm em lại xốc với chút muối.
Originally posted by nhoVN:
Em làm thử đi 7 …đổi kiểu xem có thích không ?
Originally posted by NgocBich2011:
Dưa này loại dài ,bọc plastic từng trái bán 1-2$/trái …còn loại ngắn thì hột nhiều hơn gọi la dưa Lebanese bán kgChị làm vậy để tủ lạnh ăn cả tháng đó em
Originally posted by phaohoa70786:
Dưa này giống của Úc nên nó vậy đó em
Cho xin một chén đi bạn ơi
Mình có dưa mà hổng có chén….:D Dung gởi cho mình cái chén đi:p
từ lúc đi du học là e đã mê kiểu xây những ngôi nhà ở đây, thấp nhưng rộng rãi và nhà nào cũng có 1 góc vườn để tự trồng cây, rau hay làm bể bơi :heart: Nhìn hình của chị mà e thik quá, hi vọng sau này e cũng có thể có 1 góc vườn nhỏ của riêng mình để thỏa sức trồng trọt và thu hoạch organic food :yes: Đồ ăn chị làm thì ngon khỏi nói rồi 😛
Món dưa leo của L ngon quá làm mình thấy thèm rồi, mai đi chợ mua dưa leo về làm theo L ăn cho nó hết…thèm chú xin L ăn hoài xí hổ lắm luôn ớ .hihi…
Originally posted by dami1025:
Qua nước ngòai ai cũng có chút ít đất để trồng rauem thế nào cũng trồng được mà
Originally posted by phanthithanhthao:
Mình làm nhiều mà T …để L gởi cho Thảo một ít ăn thử nhe 😀
Lần đầu tiên em được nhìn thấy một vườn dưa leo, thú vị quá chị ạ. Dưa leo những quả cong queo đúng là ngon và ít ruột hơn quả thẳng, bên em dưa leo nhạt nhẽo và không có vị gì cả, thỉnh thoảng em mới mua để ăn với cuốn thôi còn để làm một hũ dưa mắm to thì không dám mơ ước vì … đắt lắm chị à. Mùa đông gần 4 euro 1 kg. 😀
Originally posted by Emtibin:
Vậy để chị tăng em một ít nhe…đây là farm dưa leo của bạn chị đó…
😆 Em nhận được rồi.
Ngon quá, nhìn dưa leo này ăn cơm chung ngon bá phát chị hén
Chị! em làm rồi nè, để hai ngày, hôm nay lấy ra ăn với cá chiên, ngon ghê á chị. Em cảm ơn chị lần nữa nghen chị! :love:
Các món dưa Em đều thích hết. Hôm nào phải học theo Chị làm mới được. Ngon qua!:love:
chị ơi, em vào đây báo cáo chị em làm món này vài lần rùi nè. Lần nào ăn cũng ngon hết. Em không dùng loại dưa leo chị nói vì hỏng trồng được á. Dì của em trồng loại giống như dưa chuột, tới mùa nó ra trái nhiều quá, ăn không hết. Em mới nhớ cách này của chị. Vậy là em làm luôn và ngon lắm. Em nghĩ nếu dùng loại dưa chị nói chắc ngon hơn nữa hen. Chị cho em hỏi, ướp xong thì cho vô tủ lạnh liền hay có thể để ở ngoài vài ngày. Em thì cho vô tủ lại liền nhưng nếu sau này có nhiều dưa leo thì làm sao để vô tủ lạnh cho hết.