Bào Ngư là một trong những món ăn bổ dưỡng và qúý thường được dùng trong những bữa tiệc sang trọng như tiệc cưới …chế biến Bào ngư cũng không khó rất dễ làm mà ăn lại ngon nữa.Hôm nay mình làm món Bào Ngư xào miến ,loại miến của Korea với tên gọi Sweet Potato Glass Noodle
NGUYÊN LIỆU:
-4 con bào ngư xanh
-150gr miến Đại Hàn(Sweet potato glass noodle)
-1muỗng càphê gừng băm nhuyễn
-1/4 củ hành tây xắt lát
-1 muỗng canh hành củ băm nhỏ
-1muỗng càphê bột nêm
-2 muỗng canh dầu hào
-Hành lá,ngò,dầu ăn
CÁCH LÀM:
-Bào ngư chà rửa sạch sau đó lấy mũi dao tách bào ngư ra khỏi vỏ , cắt bỏ những phần đen chung quanh dưới mình Bào ngư
-Sau đó rửa Bào Ngư lại cho sạch
– xắt lát mỏng
-Ướp bào ngư với gừng băm nhuyễn
-Đặt chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn ,dầu nóng cho vào 1 muỗng càphê hành băm kế đến cho bào ngư vào đảo sơ nhanh tay rồi tắt bếp cho ra dĩa
-Miến ngâm nước nóng cho mềm,vớt ra để ráo
-Đặt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn,dầu nóng cho hành tây vào đảo đều sau đó cho mìến vào xào chung
-Cho dầu hào và bột nêm vào chảo miến .Nêm nếm vừa ăn rồi cho hết phần bào ngư vào đảo đều
-Rắc thêm ít hành lá đảo đều lại là xong ,tắt bếp
-Cho ra dĩa hoặc cho vào vỏ bào ngư (vỏ đã trụng qua nước sôi) trang trí thêm hành lá tưóc sợi ,ngò ,ớt…
Dùng nóng .