Cả nhà đều thích xôi mặn bên mình ở đang mùa hè nóng lắm mà lười hấp xôi nên bỏ gạo nếp vô nồi cơm điện để nấu cho nhanh
Xôi mặn thập cẩm express này có lạp xưởng ,tôm khô,chả lụa thêm hành phi dòn dòn ăn ngon mà đỡ ngán
Cách nấu rất dễ ,như nấu cơm vậy có điều ít nước hơn không thôi nếp sẽ bị nhão mình ghi lại cho Xuân nè …Xuân có thể bỏ thêm nguyên liệu gì tùy ý nhe.
NGUYÊN LIỆU NẤU NẾP:
-3cup nếp
-2TSP xì dầu(vì muốn xôi có màu hơi nâu)
-1/2tsp chicken powder
-1tsp dầu ăn
-khoảng 2 cup nước
NHÂN TRỘN VÔ XÔI:
-1TBsp dầu ăn
-1tsp hành củ băm nhuyễn
-lạp xưởng xắt hạt lựu
-chả lụa xắt hạt lựu
-tôm khô ngâm nở xắt hạt lựu
-1/4tsp muối
-1/2 tsp chicken powder
-1tsp đường
-2-3TBS nước dừa(để nhân không bị khô )
-tí xíu tiêu
CÁCH LÀM:
-Nếp vo xong để ráo nước cho vô nồi cơm điện +nuớc +xì dầu+dầu ăn+chicken powder nấu chín
-Trong khi chờ nếp chín thì đặt chảo lên bếp cho nóng cho chút xíu dầu vào + chút hành băm nhuyễn+ cho lần luợt các thứ nguyên liệu nhân vào xào cho săn kế đến cho nước dừa vào nêm nếm lại vừa ăn ,các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp
-Nhân trộn chung vào xôi hoặc để lên trên xôi tuỳ ý
-Rắc thêm hành phi hoặc thêm dầu hành lá
-mình phi hành bằng loại hành đã sấy khô trong bịch lớn ,khi dùng chỉ bỏ ra rổ rửa sơ qua nước để cho ráo rồi mới phi phải làm vậy thì hành phi mới vàng ngon còn nếu không tráng qua nước thì khi phi hành sẽ bị khét không ngon ,dùng loại hành này rất tiện lợi ,nhanh ,hành phi xong dòn và thơm mình rất thích
Chợt nhớ tới Phương nhắc mình muốn coi xôi cây thông hôm Noel bận qúa không làm bữa nay sẵn có xôi nên làm thử mới đầu mình bỏ vô một góc bao nylon bình thường để tạo shape cây thông nhưng không được… Phương nói phải bỏ vô bao bắt bông kem ,cây thông của mình không đẹp bằng của Phương đâu nha.
Originally posted by nawngthu:
Vậy hả em? nhiều lúc chụp sao khó ghê em …chị cũng thấy vậy đó em nhớ nhìn rồi phê bình cho chị học hỏi nhá…cám ơn em
Dĩa xôi của chị thật là hấp dẫn đó…tự nhiên e cũng thèm xôi. Để cuối tuần này e nấu xôi mới dc….Mà cây thông xôi của chị đẹp quá hà….e cũng thấy Na làm cây thông cơm chiên rồi đó chị… giờ thêm món xôi cũng hết sẩy luôn..
Em thấy loạt ảnh xôi của chị, đẹp nhất là xôi cây thông đó nha.Mấy đĩa xôi kia sao em thấy toàn bị out nét à. Hí hí…
Originally posted by sophiachan:
Yes! em cây thông này là Phương làm bằng cơm chiên ,nhìn đẹp lắm ,rồi Na làm ,chị hẹn làm bằng xôi mà bận qúa ,đến chừng phương nhắc mới nhớ mà không đẹp bằng Phương
Hihi, em thấy sao thì góp ý thôi nhé, không có phê bình đâu chị nha. Mấy đĩa xôi của chị em thấy chị để giá trị f hơi nhỏ, nên dễ bị out nét đấy ạ. Thường thì giá trị f nhỏ sẽ cho hiệu quả xóa phông cao, phần nền mờ tốt, nhưng nếu nhỏ quá thì tiền cảnh và món ăn cũng mờ luôn.Em thường để f=3.2 (hoặc 2.8), tốc độ chập và iso thì tùy điều kiện ánh sáng sẽ chỉnh căn theo cái f này.
Em còn mớ chả lụa em làm lần trước, để em học chị món này mới được. 9 nói đúng đó chị. Cây thông hết xẩy thiệt chị, đẹp quá. Dĩa xôi của chị nhìn thèm thiệt thèm 😀
Chị ghi cách làm cho em được không chị? Em ngu vụ nấu xôi lắm
Originally posted by xuanbusnel:
Làm thử đi em chị học ở bạn Phương đó.
Originally posted by nawngthu:
Cám ơn em để chị nhớ rồi chỉnh ,mà cái len rời của chị nó là 1.8
hi hi ! Em kết cây thông của chị quá ! :up: . Xôi mặn em cũng thích lắm chị ơi ! ăn không chán ! Cho em xin 1 dĩa ! :happy:
Originally posted by anhvaemtt1:
Tặng em 2 dĩa ,một dĩa em dành hết của anh Thanh sao …mà không biết anh Thanh có thích xôi không ta?
Originally posted by xuanbusnel:
Chị ghi rồi đó Xuân…cuối tuần vui vẻ hén
Originally posted by parkhere:
Mình thấy cũng dễ mà …lười nên làm vậy nhanh có xôi ăn.Tặng chị Hằng một dĩa ngon that ngon h1n
Còn diã nào không Orchid cho mình 1 diã ăn cho vui đời âú thơ nha. Cám ơn Orchid đã chỉ vẽ tận tình cách nâú xôi trong nôì cơm điện, cả đời tui chưa bao giờ làm kiêủ này hết á. Xôi kiêủ này làm công phu quá há, nhưng nêú ngon thì cũng đáng đ̀̉ể làm cho nhà ăn. 😀
lấy xôi mặn đổi xôi ngọt ko chị??? heheEm có xôi ngọt nè…để lát em đem qua đổi với chị nha
Originally posted by kitchen67:
Da em thấy rồi chị ơi, em cám ơn chị nhiều nha :love: EM sẽ làm rồi trả bài chị nha 😉
Ua ben Orchid gio la mua He ha ? suong qua ta oi …ben minh mua Dong buot gia :faint:
Hello Orchid , dau nam ghe qua an xoi thap cam , an het nguyen cay thong vi dep va la mat qua Orchid oi .liec qua thay com ga Hai Nam nua , Xoi voi Ga la mon khoai khau cua minh do , choi them dia com ga nua roi moi ve 😆
Originally posted by elenaaa:
Bên Úc đang mùa hè Elena ơi…trái ngươc với mọi người mấy bữa nay trời nóng mình phải che dù cho mấy cây ở ngòai vườn nữa đó
Originally posted by kimchiyee:
Có lien khúc xôi không em ? yes! mình đổi để them hương vị hén…có quạt mo không ML?
Originally posted by elenaaa:
Mời Elena dĩa cơm gà và dĩa xôi đầu năm lấy hen nha.
Originally posted by kitchen67:
nghe ben Uc mua He ma them qua , lam nho VN ………
Originally posted by kitchen67:
Hí hí ! Dạ có thích cũng chỉ ăn được chút xíu bị … dễ mắc nghẹn :p 😀
Trời SG đang lạnh lạnh, có dĩa xôi ăn sáng thì ngon ghê, có ai cho ko ta. Hình chị "màu nóng" nhiều quá, chắc chị chụp buổi tối dưới ánh đèn vàng phải ko? và nét ko rõ nhưng em thấy rõ trái cherry, thèm cherry nữa….:P
Originally posted by thanhnhanht:
Em đúng là …em Tím chị chụp lúc chiều chiều mà để không đúng chế đô nên nó ra vậy đó ,em nhìn hình mà tấm nào màu vây là bị vậy đó …cám ơn em góp ý chị sẽ để ýgiông như món ăn làm sai không đúng vẫn đưa lên để mọi người góp ý… nữa nhe Tím