Bánh Mì Bơ Sữa với Tangzhong.

Hiện nay mình đang thích lọai Bánh mì bơ sữa này làm theo công thức  bánh với Tangzhong.
Tangzhong là dạng bột nấu gần chín có nguồn gốc từ Nhật ,làm cho bánh mềm và xốp hơn.
Tangzhong: 50g bột bánh mỳ hòa trong 250ml nước hoặc sữa.
Cách làm: Cho bột vào nồi nhỏ, đổ từ từ nước vào khuấy cho bột với nước đều nhau, thành một hỗn hợp mịn. Bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột vừa đặc (giống như lấy trùng bột làm bánh canh). Đổ bột ra tô, khuấy cho nguội. Cất vào tủ lạnh vài giờ.Khi làm cân phần Tangzhong phù hợp với công thức.
Tangzhong xử dụng trong vòng 3 ngày.Công thức bánh mì của Christine

NGUYÊN LIỆU(INGREDIENTS):

-540gr bread flour

-85gr đường cát mịn

-8gr muối 

-10gr sữa bột

-11gr yeast

-85gr trứng đánh tan

-60gr  (kem tươi)whipping cream

-55gr sũa tươi

-185gr tangzhong 

-50gr bơ mềm


Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy làm bánh mì nhồi và ủ


Sau đó lấy ra chia làm 3 phần ,vo tròn lại phủ cling wrap lên để bột nghỉ 15phút.

Lấy 1 phần bột cán đều ra ,gấp lại làm 3 ,úp phần mí xuống ,cán dài ra sau đó cuốn lại 

Làm hết 3 phần dough sau đó đặt  vào khuôn chữ nhật để phần mí bột xuống dưới  ủ thêm lần nữa cho bột nở gấp đôi mình để trong oven


 

Vặn oven nhiệt độ 180-200độ trước 10 phút

Đánh tan 1 trứng gà dùng cọ quyét lên mặt bánh .

Nướng bánh khỏang 35-40phút hay đến khi bánh chín vàng đều

Lấy khuôn bánh ra khỏi oven để nguội 

Bánh mềm ,xốp ,thơm mùi bơ rất ngon ,để qua hôm sau vẫn mềm.

19 thoughts on “Bánh Mì Bơ Sữa với Tangzhong.

  1. Dạ, e buồn quá đóng cửa tính lên chùa tu………..nhưng e còn tình duyên với cái làng này nên đành phải xuống núi làm người phàm lại thôi……….Vài bữa nữa em sẽ mở blog lại thôi.

  2. Originally posted by sophiachan:

    Bánh ngon quá chị ơi. E sẽ làm nè. Chờ e báo cáo nghen.

    Su phu banh ne….chi vao nha em kh duoc

  3. Originally posted by sophiachan:

    Dạ, e buồn quá đóng cửa tính lên chùa tu………..nhưng e còn tình duyên với cái làng này nên đành phải xuống núi làm người phàm lại thôi……….Vài bữa nữa em sẽ mở blog lại thôi.

    Đừng buồn nữa em ơi! vì "cuộc đời đó có bao lâu mà…hững hờ"không có em….buồn lắm vì em là người siêng thăm hỏi mọi người nhất đó.

  4. Ủa, giờ e mới thấy cái còm này..hi…hi.. thì ra là chị viết cho em hả???????? Tư tưởng lớn gặp nhau hén.

  5. Wow , tấm hình cuối cùng em cảm thấy được bánh ngon cỡ nào luôn đó chị ! :up: :up: . Em thì nói đến bánh mì là em biết em ở cái level nào rồi! 😆

  6. Woa nhìn ngon quá chị , ct bánh này sao cho em với, màu đỏ dùng làm gì vậy chị?

  7. A long do ma sao em nhin thay dam nhu mau do pha voi nuoc, co le do chup hinh

  8. Originally posted by naninonu:

    Woa nhìn ngon quá chị , ct bánh này sao cho em với, màu đỏ dùng làm gì vậy chị?

    Ủa, cái đó là lòng đỏ trứng mà Na???? để phết lên mặt bánh đó…

  9. Originally posted by naninonu:

    A long do ma sao em nhin thay dam nhu mau do pha voi nuoc, co le do chup hinh

    Tại cái lòng đỏ trứng này cái màu nó vậy đó Na, ở đây thỉnh thoảng chị cũng gặp những cái trứng như vậy…

  10. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by sophiachan:

    Dạ, e buồn quá đóng cửa tính lên chùa tu………..nhưng e còn tình duyên với cái làng này nên đành phải xuống núi làm người phàm lại thôi……….Vài bữa nữa em sẽ mở blog lại thôi.

    Đừng buồn nữa em ơi! vì "cuộc đời đó có bao lâu mà…hững hờ"không có em….buồn lắm vì em là người siêng thăm hỏi mọi người nhất đó.

    Em là 9…số mà mọi người đều thích:D

  11. Originally posted by anhvaemtt1:

    Wow , tấm hình cuối cùng em cảm thấy được bánh ngon cỡ nào luôn đó chị ! :up: :up: . Em thì nói đến bánh mì là em biết em ở cái level nào rồi! 😆

    Bánh mì dễ nổi vì có men nên chị thích nó.Cám ơn 8 …chụp hình riết mà chưa tới đâu có bữa nhìn hòai lóa mắt luôn đó 8

  12. Originally posted by naninonu:

    Woa nhìn ngon quá chị , ct bánh này sao cho em với, màu đỏ dùng làm gì vậy chị?

    Chị làm theo ct này nè Na 125ml sữa tươi 120g tangzhong 1 trứng gà cỡ lớn 350g bột bánh mỳ 60g đường 5g muối 7g men nở (yeast) 30g bơ mềmSophia …sư phụ bánh nói đúng rồi màu đỏ là trứng gà đó.Tại tay nghề chụp hình của chị "siêu" qúa …khiến đầu bếp Na nhìn …"chói" luôn 😀

  13. Originally posted by sophiachan:

    Originally posted by naninonu:

    A long do ma sao em nhin thay dam nhu mau do pha voi nuoc, co le do chup hinh

    Tại cái lòng đỏ trứng này cái màu nó vậy đó Na, ở đây thỉnh thoảng chị cũng gặp những cái trứng như vậy…

    Yes! chính xác đó 9.

  14. Originally posted by naninonu:

    A long do ma sao em nhin thay dam nhu mau do pha voi nuoc, co le do chup hinh

    đó là nguyên cái trứng để bỏ vô bột đó Na,tại mình hay gọi là…tròng đỏ …nên nó đỏ vậy:lol:trứng gà này chị mua . còn chị nuôi gà nó đẻ trứng …tròng đỏ mà nó vàng tươi luôn em ơi.Ngộ há chắc do đồ ăn .chị cho gà ăn ngũ cốc mà bắp nhiều nên tròng đỏ nhiều mà vàng lắm

  15. Ngon quá sư phụ Orchid ơi, hình chụp đẹp quá cỡ thợ mộc. Cái này trét bơ hay jelly lên cũng ngon lăḿ à nha. 😀

  16. Hihi dạ tại em chua thấy lòng đỏ mà đỏ như vậy nhưng đúng với tên gọi nhi, bên em toàn màu vàng vàng, lúc nào chị chụp đàn gà em coi với, nhà em vuon rộng lắm nhưng em ko nuôi được, mặc dù muốn nuôi cho đẻ trứng cho vui vì mua đông lạnh có tuyết nên sợ nó chết

  17. Originally posted by naninonu:

    Hihi dạ tại em chua thấy lòng đỏ mà đỏ như vậy nhưng đúng với tên gọi nhi, bên em toàn màu vàng vàng, lúc nào chị chụp đàn gà em coi với, nhà em vuon rộng lắm nhưng em ko nuôi được, mặc dù muốn nuôi cho đẻ trứng cho vui vì mua đông lạnh có tuyết nên sợ nó chết

    Chị nuôi lúc trước 5,6 con hay đi chơi nên cho bạn nuôi bây giờ nuôi hai con từ nhỏ cho vui…con trắng ,con nâu,con trắng đẻ trứng vỏ màu hơi ngà ,tròng đỏ thì vàng .còn con nâu chưa đẻ em ơi.Em nuôi cho Bon vui ,sáng ra có job cho gà ăn…rồi lượm trứng.Mùa Đông chị che thêm cho bớt lạnh.

  18. Originally posted by parkhere:

    Ngon quá sư phụ Orchid ơi, hình chụp đẹp quá cỡ thợ mộc. Cái này trét bơ hay jelly lên cũng ngon lăḿ à nha. 😀

    Trời! chị gọi Orchid là sư phụ …mình sợ mấy bạn kia…nhiều bạn nữa rượt chạy không kịp luôn.Đang học theo mấy em thôi.Cám ơn chị lúc nào cũng động viên.

Comments are closed.