Giò cháo quẩy này mình làm theo GấuMinhon và nhà Upstream ,bánh nở thấy thương lắm .
Bánh nở căng nhưng có điều ruột bánh đặc chứ không có lỗ khí
Ăn nóng ngon nhưng để nguội thì dai và giống bánh mì chiên ,mình thấy nhà mẹ Bo nói Nếu dùng men bánh sẽ dai và hơi đặc ruột. Còn dùng bột
khai(ammonia powder) bánh sẽ xốp giòn.
Đây là công thức của Upstream
NGUYÊN LIỆU:
-400gr bột bánh bao hoặc bột mì thường
-7gr Dry Yeast
-10 gr baking powder
-1tsp muối
-230 ml nước ấm 40 độ
CÁCH LÀM:
-Hòa dry yeast trong nước ấm 40độC (Cho một xíu đường hòa vào nước để kích nở)
-Rây bột mịn, trộn bột đều với baking powder và muối.Khi men đã nở phồng như gạch cua
-cho tất cả vào bread maker để máy tự nhồi và ủ 1tiếng rưỡi.
-Sau đó lấy ra đấm xẹp bọt khí, nhào lại, để nghỉ thêm 15-20′.
-Cán bột thành những dải dài, lấy dao cắt bột cắt thành những thanh bột nhỏ,
-Lấy cây skew nhúng nước đặt lên thanh bột xếp chồng lên nhau,
-Để nghỉ chút rồi thả vào chảo chiên ngập dầu tới khi quẩy chín vàng , cho ra giấy cho thấm bớt dầu!
Giò cháo quẩy không phải là món mà nhà mình ưa thích nhưng thỉnh thỏang ăn cháo hoặc ăn với xíu mại thì nhà mình hay order ở nhà hàng Tàu vì bánh họ
làm dòn ,ngon và rỗng ruột mà không thấy mùi bột khai
Còn đây là công thức của mẹ Bo ,thấy khác với công thức trên ,mặc dù dùng men nhưng bánh cũng có lỗ khí chứ không đặc …bữa nào mình sẽ thử làm công thức này .
-Trộn đều 280g bột mì số 8 + 60g bột mì số 11 + 1tsp muối + 2,5tsp bột nở .
-Cho 1tsp men vào 240ml nước + 40g đường. Cho hh bột vào. Nhồi bột thật dai và mịn
-Ủ bột 2 tiếng
Món này em chỉ xin 1-2 cái ăn cho vui thôi chứ e ko đu theo chị đâu……hi…hi..hi…..Nhưng vừa ăn vừa ngắm hình chị chụp cũng đủ phê rồi…..
Banh cua Chi lam nhin dep va ngon wa.Cam on Chi da chia se cach lam. Em thinh thoang an banh nay voi chao huyet va banh canh. Em cung muon lam thu lam nhung ngai chien xong chao dau con lai nhieu wa. Chien xong chao dau xai tiep duoc khong vay Chi?
Bánh nhìn ngon quá, em giống 9 xin chứ không đu theo.
Em khoái ăn bánh này hơn bánh tiêu luôn chị ơi , em có thể ăn không và ăn với cháo cũng được ! Nhìn thèm quá chị ui ! Em cũng hay mua ở chợ HK , họ chiên tại chỗ mua về ăn thôi , nhưng để em qua tuần bận rộn em làm theo chị . Em thấy bánh chị khi chiên xong rất mịn và thẳng :up: . Em mua ở chợ họ chiên bị xù xì và có cái thẳng cái méo đó chị ! Chị mà để kế bên tô cháo lòng chắc em bất tỉnh luôn ! 😆 :love:
Sao trung hop vay chi, hom qua em cung moi lam dau chao quay de an voi chao thit. Em cung lam cong thuc co yeast, no phong co lo khi do chi, nhung ma sao em thay khong ngon, khong giong nhung tiem ban o le duong o VN, chac ho lam co bot khai hay sao ha chi.
Originally posted by dmngocdiep:
Em chiên trong nồi nhỏ thôi …chiên từng cái một nên dầu cũng không nhiều đâu.Chiên xong chị bỏ dầu đó không xài nữa em ơi
Originally posted by hoatrongvuon:
Ok! vậy em xin chị tặng nè Liên
Originally posted by sophiachan:
Thank you 9 …ok tặng 9 hai caí ăn thử hén 9
Originally posted by anhvaemtt1:
Làm đi rồi để kế bên tô cháo …cho bất tỉnh chút xíu thôi nhe 8
Originally posted by kittylovesfish:
em làm có lỗ khí còn chị làm sao nó đặc ruột…chị chưa thử làm với bột khai nếu em làm thử em vào nhà mẹ Bo coi cách làm ,em chỉ chị luôn nhe
ủa sao giò cháo quẩy của chị nó đi cặp cặp ko vậy chị ^_^, vì em thấy ở SG là lẻ lẻ. em ít khi ăn nhưng nhìn hình chị chụp là thấy muốn lấy ăn liền là sao ta?:up:
Originally posted by thanhnhanht:
Hồi nào đến giờ giò cháo quẩy người ta làm cặp không á Tím
ui, c làm đẹp ghê, em thích ăn với cháo lắm luôn nhưng lười làm 🙂
Bánh này ăn với cháo buổi sáng là ngon lành luôn mà em làm hoài không được chị ui :cry:Chị cho em xin mấy cái về ăn sáng nghe 🙂
Originally posted by kitchen67:
Originally posted by kitchen67:
Minh cung chua bao gio thay gio chao quay "mot chan" 😆
Originally posted by elenaaa:
Yes! Elena…
😀
Originally posted by gauminhon:
Vậy mua ăn cho tiện đi Gấu…:D ăn một tô cháo phải làm cả buổi đó cưng
Originally posted by trinhanhfamily:
Chị làm mà nó còn đặc ruột ML mới chỉ công thức khác mà chưa rảnh để làm đó Trinh ơi!