Cây Hồng năm nay sai trái qúa chừng ,hái xong đem biếu
sau đó mình gọt vỏ xắt khoanh đem sấy khỏang chục trái ,còn lại để phơi gió .Lần đầu làm thử đây
Hồng gọt vỏ xong trụng sơ qua nước sôi pha tí xíu muối khỏang 1-2 giây rồi nhấc lên .Treo trên móc để hong gió phủ thêm túi lưới để tránh côn trùng ruồi muỗi .
Hồng hong gió thích hợp lúc trơì nắng tránh thời tiết ẩm ướt làm hồng dễ bị mốc
Ngày thứ ba xịt ít rượu nồng độ cao chung quang trái Hồng để tránh mốc
vài ngày sau Hồng bắt đầu tươm mật ,để khô chút là ép xuống cho đẹp ,hoặc để nguyên trái và bảo quản trong hũ đã tiệt trùng phơi khô ráo nước ,xong để tủ lạnh
Nhà mình không để lâu chỉ vài hôm là hết thôi