Bánh Mì Việt Nam Có Bread Improve

IMG_1842

Công Thức Bánh Mì của Tú VBMLT ,mình làm theo nguyên liệu chỗ mình ở

NGUYÊN LIỆU:

-500gr bột bánh mì hiệu LIGHTHOUSE 12.5%

-300gr nước

-3gr muối

-3gr yeast

-5gr bread improve

CÁCH LÀM:

-Cho tất cả vào KA nhồi nấc số 4 cỡ 10-12phút ,canh chừng kéo bột lên thấy mịn ,kéo màng mỏng không dính tay là được

-Chia bột ra từng phần tùy theo thích bánh to hay nhỏ (mình làm 600gr bột nên chia ra 10 phần mỗi phần cỡ 92 gr)

IMG_1830

-Nặn tròn từng phần và vê cho mịn

-Sau đó cho lên khay che mặt bột lại ủ cỡ 15-30phút cho nở .mình cho vào thùng nylon đạy nắp lại cho khỏi khô mặt

IMG_1832

-Bột nở lấy ra

IMG_1833

-Cán dẹp hoặc dùng tay ấn dẹp ,cuộn và se bột tạo hình bánh mì ,hai đầu nhọn phình lên ở giữa .chú ý se mịn thì vỏ bánh sẽ đẹp

IMG_1834

-Xếp vào khay sóng chống dính ,mình bỏ vào thùng nylon đạy nắp lại rồi cho vào oven để khay nước nóng ủ khỏang 1g-2g ,mình ủ âm ấm như vậy bánh mau nổi vì đang mùa thu trời se se lạnh ,ủ cho đến khi nở căng ấn lún là được. Trong lúc  ủ thấy mặt bánh khô thì xịt nước nhẹ phun sương giữ ẩm bánh.

IMG_1837

-Lấy khay bánh ra mở lò nóng 250 độ trước 10 phút,mình để thêm khay nước sôi ở dưới

IMG_1839

-Rạch nhanh tay  nghiêng dao 45 độ  rạch sâu khỏang 0,5cm cho mép bột bung ra

30741953_1363123580500996_2083922079094145024_n

-Xịt nước rồi cho vào lò nướng, 3-5phút đầu phun sương  nhẹ vào lò 1-2 lần để giúp vỏ bánh mỏng

-Nướng khỏang 15phút ,5phút sau giảm nhiệt để mặt bánh không bị xém vàng,chú ý nhiệt độ từng lò.

IMG_1838

Bánh chín vàng lấy ra ăn nóng giòn vỏ mỏng rất ngon,có thề quét chút bơ lên bánh tùy thích .

Bánh có breađ improve nên nở đều mình ăn thấy giống shop bên mình bán

IMG_1841

 

Leave a comment