Bắp Bò Ngâm Nước Mắm

IMG_8195

NGUYÊN LIỆU:

-Bắp bò: 1 bắp cái
-Nước mắm: 500ml (nửa lít)
-Đường: 500gr -600gr (hoặc đường phèn giã nhỏ)
-Gừng: 1 củ lớn (chia làm 3 để rửa, nấu và ngâm)
-Hồi : 3 cánh
-Quế: 1 miếng nhỏ
-Muối, chanh
-Keo thủy tinh rửa sạch trụng nước sôi phơi khô

CÁCH LÀM:

1

-Nấu nước mắm như cách nấu Giò Heo Ngâm Nước Mắm

https://orchid67.wordpress.com/2015/02/18/gio-heo-ngam-nuoc-mam/

-Bắp bò chà chanh,gừng gĩa nát và muối rửa cho thật sạch

-Luộc bắp bò với hồi, quế, gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối cho chín

-Dùng đũa đâm xuyên qua bắp bò nếu không ra nước đỏ là chín

-Chuẩn bị thau nước chín nguội thêm vài viên đá

-Bắp bò chín vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh cho thịt bò nguội

-Xắt lát vừa ăn và xếp vào keo kèm theo ớt trái, gừng xắt lát

-Chế nước mắm đường vào ngập mặt thịt

-Để nơi thoáng mát một ngày cho thịt thấm nước mắm

-Dùng kèm với ớt ,gừng xắt sợi thê đồ chua hoặc cuốn bánh tráng

IMG_8204

Leave a comment