NGUYÊN LIỆU:
-Bắp bò: 1 bắp cái
-Nước mắm: 500ml (nửa lít)
-Đường: 500gr -600gr (hoặc đường phèn giã nhỏ)
-Gừng: 1 củ lớn (chia làm 3 để rửa, nấu và ngâm)
-Hồi : 3 cánh
-Quế: 1 miếng nhỏ
-Muối, chanh
-Keo thủy tinh rửa sạch trụng nước sôi phơi khô
CÁCH LÀM:
-Nấu nước mắm như cách nấu Giò Heo Ngâm Nước Mắm
https://orchid67.wordpress.com/2015/02/18/gio-heo-ngam-nuoc-mam/
-Bắp bò chà chanh,gừng gĩa nát và muối rửa cho thật sạch
-Luộc bắp bò với hồi, quế, gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối cho chín
-Dùng đũa đâm xuyên qua bắp bò nếu không ra nước đỏ là chín
-Chuẩn bị thau nước chín nguội thêm vài viên đá
-Bắp bò chín vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh cho thịt bò nguội
-Xắt lát vừa ăn và xếp vào keo kèm theo ớt trái, gừng xắt lát
-Chế nước mắm đường vào ngập mặt thịt
-Để nơi thoáng mát một ngày cho thịt thấm nước mắm
-Dùng kèm với ớt ,gừng xắt sợi thê đồ chua hoặc cuốn bánh tráng