Bánh Dày Chả Lụa

IMG_4929

Đây là món bánh con gái Út mình thích nè…Con biết ăn là nhờ bác Hai lúc còn khỏe tay hay làm cho ăn nên Út quen mùi vị bác Hai làm …Giờ thì mẹ làm cho ăn nhưng Út vẫn nói con nhớ bánh bác Hai qúa…Út thích bánh dày luộc  chứ không thích hấp vì  hình như bánh luộc có vẻ mềm mại hơn với Út hay sao ấy …Thích thì “chiều “ngay thôi.Bánh này làm nhanh và dễ nhất mà.

NGUYÊN LIỆU:

-200gr bột nếp

-1TSBP bột gạo

-1cup sữa tươí hoặc 1cup nước soup

-1TBSP dầu ăn

-1/2tsp muối hoặc bột nêm

-Chả lụa hoặc chả quế hay chả chiên

-Lá chuối rửa sạch lau khô cắt tròn để đặt bánh lên

CÁCH LÀM:

-Đặt lên bếp nồi nước lạnh nấu cho sôi

IMG_4910

-Trộn hai thứ bột chung với muối (hoặc bột nêm)

-Sữa tươi hoặc nước soup hâm trong microwave cho ấm sau đó đổ vào bột để nhồi tùy vào độ hút nước của bột nên nhớ đổ từ từ thôi nha tránh  trường hợp bột bị nhão  ,nếu thiếu thì cho thêm.

-Kế đên cho dầu ăn vào nhồi mịn

IMG_4906

-Thoa chút dầu trên tay chia bột ra từng viên nhỏ cỡ trái chanh đều nhau và đủ cặp nha

-Ấn dẹp viên bột vừa đủ dày rồi thả vào nồi nước sôi để luộc

 

IMG_4911

-Khi thấy bánh nổi lên thì để cho bánh chín chừng 2phút nữa

IMG_4914

-Vớt bánh ra để cho nguội

IMG_4921

-Đặt bánh lên lá chuối

IMG_4923

-Chả lụa cắt khoang tròn bằng cỡ với bánh nhưng dày hơn bánh

IMG_4929

*Rắc chút muối tiêu lên chả nếu thích ,mình thich chả lụa cắt dày hơn bánh thì ăn mới ngon và không ngán .Bánh dày dẻo, mịn hòa quyện với chả lụa giòn dai lại thơm mùi tiêu …Ngon ơi là ngon

Leave a comment