Bánh Bông Lan Hấp(Cantonese Steamed Sponge Cake)

 

DSC_0044

Mình làm bánh bông lan hấp này theo kiểu Cantonese trên Internet thấy ăn cũng ngon và hấp cũng nhanh nữa bạn nào thích thì làm thử nha
NGYÊN LIỆU:
-2 trứng gà
-120gr đường cát vàng
-10gr custard powder (hoặc vanilla pudding powder)
-100gr bột mì thường
-50ml sữa tươi
-50gr bơ lỏng
-1/2 tsp vanilla
-3 tsp baking powder
-4 tsp carbonate water(parklinh water)

CÁCH LÀM:

1-Đánh tan 2 trứng gà trong 3 phút
2-cho từ từ vào trứng 120gr đường cát vàng ,mỗi lần cho vào một muỗng đánh tan và tiếp tục như vậy cho đến hết đường đánh khỏang 3 phút
3-trộn 10gr custard powder (hoặc vanilla pudding powder)vào 100gr bột mì
4-Rây hỗn hợp bột mì và custard vào hỗn hợp trứng+ đường
5-Dùng spatula trộn từ từ cho đều khỏang 30 lần
6-cho 50 ml sữa tươi vào trộn đều khỏang 20 lần
7-Dùng plastis wrap bọc lại để nghỉ 2 tiếng
8-Sau 2 tiếng hoà đều 3tsp baking powder +4 tsp carbonate water(sparkling water)trộn vào trong hỗn hơp bột trộn khỏang 7lần cho đều
9-cho vào thêm 1/2tsp vavilla
10-cho 50gr bơ lỏng trộn đều khỏang 10 lần
11-Đổ bột vào khuôn
12-Đem hấp trong chõ nước thật sôi khỏang 30phút dùng tăm xâm vào giữa ổ bánh thấy tăm không dính bột là được

17 thoughts on “Bánh Bông Lan Hấp(Cantonese Steamed Sponge Cake)

  1. Chị ăn thấy ngon ko chị?? E có làm một lần bánh bông lan hấp 7 màu luôn…..nhìn chỉ đẹp thôi…..chư´ ăn ko ngon, hơi nặng chư´ ko bông nhẹ như bánh nướng nên e cạch tới giơ` luôn.

  2. Originally posted by sophiachan:

    Chị ăn thấy ngon ko chị?? E có làm một lần bánh bông lan hấp 7 màu luôn…..nhìn chỉ đẹp thôi…..chư´ ăn ko ngon, hơi nặng chư´ ko bông nhẹ như bánh nướng nên e cạch tới giơ` luôn.

    Em làm tới 7 màu lận hả ? WOW!hay qúa hén…chị thấy bánh nướng thì bông xốp …còn bánh hấp thì hơi nặng hơn tí tẹo nhưng với chị thì cũng …ngon,vì đổi vị mà…hơn nữa lần đầu làm bánh này nhà chị mỗi người thử tí nên cũng hết…chưa thấy phản hồi 😀

  3. Dạ e pha thành 7 màu rồi hấp từng màu đó chị. Màu này chín thì cho tiếp màu khác lên hấp. Nó ra rain bow cake đó chị, nhìn đẹp lắm.

  4. Originally posted by sophiachan:

    Dạ e pha thành 7 màu rồi hấp từng màu đó chị. Màu này chín thì cho tiếp màu khác lên hấp. Nó ra rain bow cake đó chị, nhìn đẹp lắm.

    Vậy sao ?cám ơn em chỉ…Bữa nào chị đu theo …chị thích thử cái gì mới lạ chút …em nay khỏe chưa 9 yêu ?

  5. Thanks c ! E thay nuong or hap gi cung ngon het … Vi duoc an free la ngon a c …:) happy Easter !

  6. Originally posted by bepnhabeo:

    Ngon wa c ui ….con kg cho em mieng ti teo an thu roi fan Hoi cho c 🙂

    Em ăn thử đi nha…rồi cho chị phản hồi hén 😀

  7. Bánh bông lan hâṕ lạ quá há Orchid. Bánh thâý cũng nôỉ chứ đâu thâý đặc đâu. Hay là cho thêm men yeast vô cho nôỉ hơn? Nhìn cũng hâṕ dâñ ghê Orchid ơi, cho thử uả nhưng hêt' rôì…….. 😥

  8. Originally posted by bepnhabeo:

    Thanks c ! E thay nuong or hap gi cung ngon het … Vi duoc an free la ngon a c …:) happy Easter !

    Cám ơn em nha…Happy Easter

  9. Originally posted by sophiachan:

    Dạ, e tạm ổn rồi chị. Chắc xuất viện sớm thôi.

    Vậy là tốt rồi..ráng về sớm nha

  10. Originally posted by hoatrongvuon:

    Nhìn là muốn ăn rồi chị ơi. So yummy

    Cám ơn Liên

  11. Originally posted by parkhere:

    Bánh bông lan hâṕ lạ quá há Orchid. Bánh thâý cũng nôỉ chứ đâu thâý đặc đâu. Hay là cho thêm men yeast vô cho nôỉ hơn? Nhìn cũng hâṕ dâñ ghê Orchid ơi, cho thử uả nhưng hêt' rôì…….. 😥

    Cám ơn chị …Bánh có baking powder nên cũng nôỉ bung chị Hằng ơi…so với bánh nướng thì bánh nướng nhẹ hơnĐể làm bánh khác mời chị ha…Happy Easter

  12. Bánh này em từng làm với bột pha sẵn họ bán trong siêu thị, vì lúc đó nhà chưa có lò nướng nên mua bột này về làm cho chồng ăn rồi dụ chồng mua cho cái lò. Thấy bánh ăn cũng ổn nhưng giờ thì nhà em vẫn thích bánh nướng hơn vì nó nhẹ và xốp.

  13. Originally posted by henryhuy2811:

    Bánh này em từng làm với bột pha sẵn họ bán trong siêu thị, vì lúc đó nhà chưa có lò nướng nên mua bột này về làm cho chồng ăn rồi dụ chồng mua cho cái lò. Thấy bánh ăn cũng ổn nhưng giờ thì nhà em vẫn thích bánh nướng hơn vì nó nhẹ và xốp.

    bánh này người Hoa ăn trong dim sim đó em

  14. Chi gioi qua, mon nao cung biet lam :yes: em thay mon nay online roi, ma chua lam bh 😀 Cho em xin nua cai an thu chi nhe 😉

Comments are closed.