Đây là món bánh mì đang rất “hot” tại Saigon vào thời điểm này …Nghe nói món này phát xuất từ người dân Khmer được bán phổ biến ở Miền Tây …được du nhập về Saigon rồi thêm thắt vài thứ cho hợp khẩu vị và hấp dẫn thực khách ,mình chưa ăn món này bao giờ ,chỉ nghe nhỏ “Dung Cá Lóc” diễn tả .Bây giờ mình làm theo cách của mình
NGUYÊN LIỆU:
-Bánh mì ổ Việt Nam
-Bơ
-hành dầu (hành lá+dầu ăn bỏ vô microwave bấm khỏang 3osecond)
-Muối ớt (muối +ớt bột)
-Saté
-Đường
-Chà bông
-Tương ớt
-Mayonaise
CÁCH LÀM:
-Trộn 1tsp saté+1tsp đường +1/2 tsp muối ớt +tương ớt thành một hỗn hợp vừa ăn
-Ép bánh mì ổ cho dẹp bằng máy sandwich press
-Quét lên 2 mặt bánh mì một lớp bơ mỏng
-Kế đến quét tiếp một lớp hỗn hợp saté
-Tiếp theo một lớp dầu hành
-Rắc chà bông lên trên…của mình chà bông cá nha
-Thêm mayonaise +tương ớt ít hay nhiều tùy theo khẩu vi
-Cắt miếng vừa ăn ….Thưởng thức lúc còn nóng.
*Lần đầu tiên ăn món này ngon ơi là ngon nhưng theo mình phải ăn liền lúc mới làm mới ngon…có thể bỏ thêm lạp xưởng hay paté tùy ý .