NGUYÊN LIỆU:
-6 large eggs để ngoài 20phút cho bớt lạnh(room temperature)
-2oogr bột năng
-200gr đường hoặc 170gr nếu không thích ngọt
-1 gói bột nổi alsa
-1/4 tsp bột Eno(mua ở pharmacy)
-1 ống vanilla hoặc 1+1/2tsp vanilla extract
-200ml coconut milk
-1/2tsp màu lá dứa
-1 pinch muối
-khuôn nướng bánh 20cm
CÁCH LÀM:
-Cho khuôn (có quét dầu ở dưới đáy khuôn) nướng bánh vào oven để nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút.
-Nấu coconut milk +đường cho tan ,không cần sôi
-Trứng và muối đánh bằng máy cho tan đều (không cần nổi) rồi trộn bột năng vào cho đều +trộn hỗn hợp đường + nước dừa vào , trong khi chờ khuôn nóng thì trộn vanilla +bột Eno vào .Tất cả trộn đều.Lược hỗn hợp bột qua một cái rây.
-Khi khuôn nóng lấy khuôn ra (coi chừng nóng)
-Đổ bột vào khuôn (nóng) qua một cái rây lần nữa (sẽ nghe tiếng xèo…xèo).
-Bỏ khuôn bánh vào oven nướng khoảng 60 phút tùy theo lò.
LƯU Ý:Khi bỏ alsa (bột nổi)và eno vào nhớ nướng liền không thôi bánh sẽ không nổi.
Chúc mừng em ,em thành công món nầy rồi nè,vổ tay khen em nha.Bây giờ chị mới thấy nè.
Banh ra lo` van no cang nhu vay luon ha co^, co' bi xep ti' nao` ko??? Nhi`n no' nhu cai' bung ong Dia vay, hihi