Bánh chuối nướng

Năm ngóai bão lụt ở Queensland làm cho chuối ở Úc trở nên mắc mỏ ,là thứ qúi hiếm lên đến hơn $10/kg có khi $12 -$15?kg trò đời là thế lúc gía bình thường thì không ai thèm ăn ,đến lúc mắc thì con ngày nào cũng đòi ăn chuối …thế mới dở hơi,hiện nay chuối gía trung bình $2.5/kg tha hồ ăn thì lại dư thừa để chín qúa ,mình lấy làm bánh chuối nướng với bánh mì vậy
-5trái chuối lớn tán nhuyễn khỏang 3 trái chừa lại 2 trái xắt khoanh mỏng xếp đều lên mặt bánh
-1/4 lon sữa bò
-1/2 lon sữa bò nước sôi
-2 hay 3 ổ bánh mì lạt(hoặc bánh mì sandwich)xé nhỏ ngâm vào sữa và nước cho bánh nở và thấm ,mềm
-vani
-Trộn đều tất cả chuối tán nhuyễn + hỗn hợp bánh mì+ vani,chừa chuối xắt khoanh lại ,sau đó cho vào khuôn vuốt mặt bánh cho đều sau đó mới xếp chuối xắt khoanh phủ kín đều mặt bánh .
-Nướng ở nhiệt độ 180°c khỏang 15phút hay đến khi bánh chín ,dùng tăm để check nếu tăm không dính bột là bánh chín



9 thoughts on “Bánh chuối nướng

  1. Món hảo của e chị ơi. Hồi kì e cũng tính làm bánh chuối mà tự nhiên hết hứng nên chuyển qua làm kem chuối. Chuối làm gì cũng ngon hết… Bánh chị làm nhìn đẹp và ngon quá.. nên lại gợi cho e cảm hứng lại rồi. E sẽ làm ngay thôi.

  2. chi oi,em lam cong thuc cung giong chi, nhung truoc khi ep chuoi em them chut ruou rhum , banh thom va chuoi do au do chi.hi hi,su phu lam thu coi

  3. Bánh chuối này mình làm chắc cách đây chục năm rôì Orchid ơi, chưa làm lại lately. Mình nhớ hồi đó làm mình khg dùng sữa đặc mà xaì sữa tươi trộn đường bỏ thêm bơ vào rất béo. Bữa nào chắc làm quá vì mình cũng thích ăn bánh chuối, chỉ có mỗi tội làm biếng thôi. Bánh bồ làm nhìn rất ngon. 😀 😀

  4. Chị Hằng bữa nào chị làm em theo cách của chị nha,bánh này ở nhà có gì Orchid làm cái nấy nếu không làm vỏ chuối mà chấm đen con em không chịu ăn ….em phải làm liền đấy .Cám ơn chị nha.

  5. Ngọc Duyên :Ờ hén làm bánh chuối có thêm rượu Rum bánh ngon hơn há,để chị làm lại lần sau .Cám ơn em chỉ nha.

  6. Sophia:Tòan là nguyên liệu có sẵn ở nhà nên làm để tiêu thụ hết chuối chín ,làm với bột mì chuối mịn hơn em nhỉ!

  7. Originally posted by kitchen67:

    Sophia:Tòan là nguyên liệu có sẵn ở nhà nên làm để tiêu thụ hết chuối chín ,làm với bột mì chuối mịn hơn em nhỉ!

    vay ma e thich lam voi banh mi hon do chi. hoi ki e ko co banh mi, nen tinh lam banh mi de lam banh chuoi, ma lam banh mi xong thay banh mi dep va ngon qua nen ko no lam banh chuoi vi thay uong, de danh an sang luon

  8. Originally posted by haochi:

    chi oi,em lam cong thuc cung giong chi, nhung truoc khi ep chuoi em them chut ruou rhum , banh thom va chuoi do au do chi.hi hi,su phu lam thu coi

    Em co lam banh nay 1 lan roi. Chi Duyen noi dung la uop voi ruou rum thi khi banh ra se dep hon. Em uop qua dem do chi. Banh nay chi lam xong de tu lanh an se ngon hon. Chi lam em them roi. 🙂

Leave a comment