Sau nhiều lần làm bánh Dứa .Mình thích làm với nguyên liệu dưới đây để cho ra Bánh mềm xốp thơm,được mọi người khen ngon
CÔNG THỨC NHÂN DỨA:
-3 trái dứa loại lớn
-300gr-500gr đường cát
-1TBSP nước chanh
-1TBSP bột bánh dẻo
CÁCH LÀM:
-Dứa gọt vỏ bỏ mắt ,lấy nĩa nạo lấy dứa bỏ cùi hoặc dùng dao xắt nhỏ
-Cho đường vào đảo đều để ướp khỏang nửa tiếng cho tan đường
-Bắc lên bếp sên đảo đều cho dứa cạn bớt nước ,nêm lại cho vừa ăn chua chua ngọt ngọt là được
-Khi dứa rút nước rây bột bánh dẻo vào đảo đều
-Cho chanh vào đảo dứa dẻo dẻo là được.
-Chờ nguôi vo viên
*Khuôn 30gr thì nhân khỏang 13gr-14gr.Vỏ 16gr-17gr
CÔNG THỨC VỎ BÁNH:
-140gr sữa đặc(condensed milk)
-95gr đường bột(icing sugar)
-400gr bơ lạt(unsalted butter) để nhiệt độ phòng
-4 lòng đỏ trứng (egg yolk)
-40gr phomai bột (cheese powder)
-80gr sữa bột (milk powder)
-560gr bột mì loại 10% protein
-40gr bột hạnh nhân (almond meal)
CÁCH LÀM:
-Trộn 2 loại bột lại ,rây mịn
-Đánh tan bơ rồi cho +sữa đặc +lòng đỏ trứng vào quậy đều
-Cho đường bột +Phô mai bột + sữa bột quậy cho hòa quyện
-Cho bột vào nhồi đều ,không nhồi lâu
-Chia dough làm 2
-Lấy cling wrap cho tứng phần dough vào lăn tròn dài ,bọc lại để trong ngăn mát khỏang 1giờ
-Lấy ra chia phần và bọc nhân,ấn dough vào khuôn trái dứa
-Không có khuôn trái dứa thì tạo hình vuông hay tròn tùy ý
-Nướng nhiệt độ 195 độ C ,chế độ 2 lửa khỏang 15 phút ,để rãnh giữa
-Lật bánh lại nướng thêm khỏang 5phút nữa …hoặc kiểm tra bánh vàng đều là được
**Chọn nhiệt độ tùy lò ,đừng để bánh xém vàng không đẹp
-Lấy bánh ra để trên rack cho nguội
-Bánh mềm ,xốp tan trong miệng thơm mùi bơ
-Cho bánh vào từng khay đựng
-Sau đó cho khay bánh dứa vào túi đựng bánh dứa ,ép miệng lại
-Xếp bánh vào hộp
-Mỗi hộp 10 bánh
-Cho vào giỏ giấy ,mỗi giỏ 2 hộp
*Từng chiếc bánh thơm ngon được nâng niu trong hộp đẹp ,giỏ xinh …mình rất thích
Cảm ơn chị rất nhiều. Chúc chị và gia đình năm mới sức khoẻ Dồi Dào, VẠN SỰ NHƯ Ý!
Sent from my iPhone
>