Giò Heo Ngâm Nước Mắm

IMG_8168

NGUYÊN LIỆU:

-Giò heo: 1 cái lóc xương
-Nước mắm: 500ml (nửa lít) nước mắm
-Đường cát: 500gr-600gr (hoặc đường phèn gĩa nhỏ)
-Muối, hành tây, gừng
-Dây cột
-Keo thuỷ tinh rửa sạch trụng nước sôi phơi khô

CÁCH LÀM:

2

-Cho đường vào nước mắm quậy cho đường tan bớt rồi nấu sôi khỏang 15 phút tắt bếp để nguội. Tuỳ theo độ mặn của nước mắm nên nêm lại theo khẩu vị
*Nên nấu nước mắm bằng nồi thủy tinh

1

-Giò heo cạo, rửa với nước muối cho sạch

-Dùng dây cột nấu ăn bó tròn lại

-Luộc giò heo với 1 muỗng canh muối, củ hành tây cho giò heo vừa chín tới

-Chuẩn bị thau nước chín để nguội cho thêm vài viên nước đá

-Vớt giò heo ra cho ngay vào thau nước đá để giò heo trắng và săn chắc

-Xắt giò heo ra từng lát vừa ăn

-Xếp vào keo thuỷ tinh xen kẽ với ớt và gừng xắt lát gài chặt

-Chế nước mắm đường vào ngập mặt thịt đạy nắp chặt

-Để nơi thoáng mát ,ngày hôm sau giò heo thấm nước mắm

-Dùng kèm với đồ chua hoặc cuốn bánh tráng

IMG_8210

Leave a comment